Viêm Amidan quá phát và những điều cần biết

 

Hôm nay chúng ta tìm hiểu thêm về viêm amiđan bệnh phát triển, nguyên nhân, triệu chứng và thuốc điều trị và viêm amidan quá phát nhé! Với thời tiết thất thường cũng như ô nhiễm môi trường ở nước ta đã dẫn đến tỷ lệ người mắc các bệnh đường hô hấp và nhiều hơn nữa, bao gồm cả việc phát triển bệnh viêm amidan được coi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu tai mũi bệnh và cổ họng. Vì vậy, đâu là cách thức chữa bệnh tốt? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những cách trị viêm amidan tại nhà hiệu quả.

Một số biểu hiện thường gặp ở bệnh nhân viêm amidan quá phát

Viêm Amidan quá phát

Hình ảnh viêm Amidan quá phát

  • Amidan lớn, gây khó khăn trong việc ăn uống, cơ thể mệt mỏi.
  • Đau họng, nóng rát và khó chịu.
  • Thường hơi thở hôi, ho khan và ho thường xảy ra vào ban đêm.
  • Bệnh nhân cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ngáy, sâu giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ có …

Làm thế nào để chữa bệnh viêm amidan quá phát

Có nhiều cách để điều trị cấp tính và mãn tính viêm amidan bao gồm sự phát triển, nhưng nó là phương pháp phổ biến nhất là để điều trị 2 amidan quá phát hiện bởi Đông và Tây mời bạn tham khảo:

 

Tây y chữa bệnh viêm amidan quá phát

Khi bị viêm amidan quá phát bệnh nhân thường được chỉ định cắt bỏ amidan bằng cách  sử dụng phương pháp: Sluder và Anse. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi thật cần thiết, tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt như:

 

  • Lặp đi lặp lại: 5-7 lần / năm.
  • Các biến chứng xảy ra nhiều lần: áp xe viêm amiđan, viêm họng áp xe, thấp khớp, các tuyến cổ, viêm xoang, viêm khớp, …
  • Chức năng ảnh hưởng đến ăn, ngủ.
  • Sau khi cắt amidan, bệnh nhân nên:
  • Kiêng cữ, tuân thủ và hướng dẫn các bác sĩ,
  • Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp

 

Chú ý vệ sinh, giữ mũi ấm và vùng cổ họng, kịp thời điều trị viêm họng, tạo ra một môi trường sống lành mạnh, tránh thức ăn quá nóng hoặc, vệ sinh răng miệng quá lạnh sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối pha loãng, …

Bài viết tham khảo thêm về cách chữa viêm họng hạt mãn tính 

Đông y chữa bệnh viêm amidan quá phát

Ngoài việc điều trị bằng y học phương Tây, những trường hợp này là rất nhạy cảm với kháng sinh hoặc cắt amiđan không thể chỉ định các bác sĩ khuyên bệnh nhân chọn điều trị Đông y có kết quả tích cực.

Một số phương thuốc nên được sử dụng

Hoàng tử 12g ngưu bàng, bạc hà 6g, ngân hàng 36g hoa, liên kiều 20g, cánh cát 6g, cam thảo 4g, chim hoàng 4g, mã thầy 4g, hạt tiêu xuyên 4g. 1 thang sắc uống.

10g kinh giới, bạc hà 10g, ngân hàng 15g hoa, liên kiều 10g, cánh cát 10g, ngưu bàng tử 10g, 15g huyền sâm, cài đặt trước triết lý 10g, 10g thược chuỗi, chẳng hạn như dao 10g màu trắng, sơn 10g rễ đậu, hoa tự nhiên bột 10g, 10g bao bì tang, cam thảo 6g. màu nước, ngày 1 thang, chia thành 4 liều.

>>> Xem thêm: Amidan – Viêm Xoang – Viêm họng chữa đơn giản với đông y

 

Comments

comments

Categories: Uncategorized