Ưu sinh bắt đầu từ lựa chọn bạn đời

Ưu sinh bắt đầu từ lựa chọn bạn đời

Di truyền và ưu sinh

Ưu sinh bắt đầu từ lựa chọn bạn đời

Lựa chọn bạn đời là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn có được một gia đình hạnh phúc lâu bền. Với những người con sinh ra khỏe mạnh, thông minh một gia đình đầm ấm.

Tuy nhiên để có được điều đó thực không đơn giản. Bởi lựa chọn bạn đời không chỉ là sự rung động trái tim giữa hai người, không chỉ giới hạn ở một người có phẩm chất tốt, ngoại hình xinh gái và đẹp trai mà còn là yếu tố di truyền. Liên quan trực tiếp đến thế hệ sau này của mình. Bạn muốn con mình sinh ra là người như thế nào ? Hãy cùng theo dõi các tiêu chí ưu sinh cần quan tâm khi chọn bạn đời của mình dưới đây.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bạn đời ?

Bệnh di truyền của gia đình

Dân gian có câu “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Ý muốn nhắn gửi đến mọi người rằng, trước khi ngỏ ý muốn lập gia đình cùng ai, hãy tìm hiểu xem gia đình có từng bị bênh di truyền nào hay không, có gia giáo hay không.

Ưu sinh từ khi bắt đầu chọn bạn đời

Ưu sinh từ khi bắt đầu chọn bạn đời

Thực tế, khoa học đã chứng minh, nếu cả bố và mẹ hoặc một mình bố, một mình mẹ mặc bệnh di truyền thì con cái của họ cũng sẽ mắc bệnh ấy. Không những vậy căn bệnh sẽ di truyền qua nhiều thế hệ, và càng về sau thì mức độ nguy hiểm càng tăng lên.

Quan hệ huyết thống

Thế hệ cha ông chúng ta ngày xưa thường hay kết hôn với những người trong dòng họ, có nhiều trường hợp anh em kết hôn cùng nhau. Chính bởi vậy mà các bé sinh ra thường mắc nhiều căn bệnh di tật bẩm sinh, cơ thể không có đầy đủ bộ phận như người bình thường.

Hôn nhân cận huyết có thể làm gia đình chúng ta không thể duy trì nòi giống. Vì vậy trước khi kết hôn hãy tìm hiểu người bạn đời của mình xem có cùng huyết thống dòng dõi hay không. Hai người ít nhất trải qua 3 đời mới có thể đến được với nhau.

Không mắc những bệnh lan truyền qua đường tình dục

Những căn bệnh lây lan qua đường tình dục thường rất nguy hiểm. Vì tác nhân gây ra những căn bệnh đó sẽ tác động đến máu của người mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nếu chẳng may người mẹ bị bệnh giang mai, viêm gam B, thì khả năng người con sinh ra cũng mắc phải những căn bệnh ấy là rất lớn.

Nguy hiểm nhất trong số các căn bênh lây qua đường tình dục, có thể kể đến HIV. Một căn bệnh suy giảm miễn dịch ở người, có thể lan truyền qua những người xunh quanh và lấy đi sinh mạng của mọi người.

Ưu sinh ngay từ bước chọn bạn đời đó chính lã hãy đi khám sức khỏe toàn diện cho cả hai người trước khi quết định kết hôn.

Chọn bạn đời tốt

Tính từ “tốt” ở đây muốn nhắc đến tính toàn diện cả về phẩm chất, trí tuệ và ngoại hình. Những đặc điểm nổi trội của cả bố và mẹ sẽ bổ sung cho nhau tạo ra những người con suất sắc, thông minh, thế hệ sau sẽ tốt hơn thế hệ trước.

Chọn bạn đời tốt để thể hệ sau tốt hơn

Chọn bạn đời tốt để thể hệ sau tốt hơn

Để đơn giản, bạn hãy tưởng tượng ưu sinh khi chọn bạn đời giống ghép lúa lai. Người ta sẽ chọn giống có năng suất cao ngắn ngày, chịu hạn tốt nhưng chất lượng gạo kém để kết hợp với giống lúa thơm, dẻo hạt mẩy những năng suất không cao. Hai giống lúa này ghé lại sẽ tạo ra giống lúa vừa năng suất cao vừa chất lượng.

Và thực tế minh chứng cho thấy những đứa trẻ được sinh ra từ một người bố thông minh và người mẹ khéo léo xinh đẹp sẽ sinh ra những người con vừa đẹp trai xinh gái lại học giỏi. Vì vậy nếu có điều kiện thích hợp hãy chọn cho mình một người bạn đời thực ưu tú về trình độ học vấn, ngoại hình và khả năng sáng tạo tạo, logic,…

Ưu sinh ngay khi bắt đầu chọn bạn đời là một điều rất tốt. Hãy tìm hiểu kỹ những yếu tố nói trên khi chọn người ấy của mình. Tuy nhiên đừng mãi cố tìm quá với những tiêu chí mình đặt ra quá cao. Không có ai hoàn hảo, chỉ cần phù hợp tương đối với những điều ở trên là các bạn có thể kết giao cùng nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Có thể bạn chưa biết:

Một vài trường hợp kết hôn dưới đây là sự vô tình có chủ ý bổ sung cho nhau:

  • Thầy giáo dạy toán thường kết hôn cô giáo dạy văn.
  • Người béo hay kết hôn với người gầy.
  • Người thấp kết hôn với người cao ( ví dụ diễn viên Hiếu hiền, Thùy liên).

 

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh