Trẻ em bị viêm họng nên uống thuốc gì?

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh viêm họng cao nhất, do sức đề kháng của cơ thể trẻ yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các loại vi khuẩn, virut gây bệnh. Viêm họng ở trẻ em uống thuốc gì, trong bài viết này sẽ được chia sẻ đầy đủ để các mẹ nắm bắt được.

Xem thêm: cách chữa bệnh sỏi amidan

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng chủ yếu ở trẻ nhỏ là do thời tiết thay đổi chuyển lạnh đột ngột và do vi khuẩn virut xâm nhập. Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm họng của trẻ do liên cầu beta tan huyes nhóm A gây ra sẽ rất nguy hiểm, bệnh nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến viêm phổi, viêm thận, viêm khớp và ảnh hưởng đến tim.

Triệu chứng thường gặp ở trẻ khi bị viêm họng là đột ngột sốt cao đến 39 – 40 độ C, trẻ quấy khóc, mệt mỏi, khi quan sát trong họng của trẻ có thể sẽ thấy xuất hiện mủ trắng bẳn ở khe, các hốc amidan. Hạch ở sau tai và dưới hàm sẽ nổi lên gây đau và khó chịu cho trẻ. Trong những ngày bị viêm họng trẻ sẽ rất hay khóc, quấy và không chịu ăn có thể còn kèm theo nôn.

Bài viết tham khảo thêm: cách điều trị viêm họng hạt mãn tính

Trẻ em viêm họng uống thuốc gì?

Với nhiều cha mẹ, khi thấy trẻ có dấu hiệu bị bệnh viêm họng thường thấy bối rối và không biết tre em viem hong uong thuoc gi sẽ tốt cho trẻ và hiệu quả. Với trẻ nhỏ, cơ thể còn yếu sức đề kháng chưa tốt rất dễ bị nhiễm bệnh. Khi trẻ bị bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh vì có nhiều tác dụng phụ, sử dụng các bài thuốc dân gian.


– Rửa miệng cho trẻ bằng nước muối loãng: hãy cho trẻ súc miệng, rửa mặt và mũi bằng nước muối loãng ấm, để rửa sạch vi khuẩn trong họng, mũi để trẻ dễ thở hơn cũng như điều trị viêm họng nhanh chóng.
– Cho trẻ uống nước chanh mật ong: Hòa một chút mật ong với nước ấm và chanh tươi, sau đó cho trẻ uống. Chanh và mật ong sẽ có tác dụng điều trị viêm họng nhanh chóng, giúp trẻ không còn cảm thấy đau rát cổ họng nữa.

– Cho trẻ uống nước lá nhọ nồi để hạ sốt: Khi trẻ bị viêm họng cha mẹ cần nhanh chóng giúp trẻ hạ sốt bằng cách đắp khăn hạ sốt. Kết hợp với cho trẻ uống nước lá nhọ nồi ép cho thêm một chút đường để nhanh chóng hạ sốt.
Cùng với đó cho trẻ nghỉ ngơi nhiều, cho uống nhiều nước để bổ sung nước cho cơ thể. Cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ để không bị nôn, và trẻ không còn thấy mệt mỏi.

>>> Xem thêm Viêm Xoang mãn tính bạn đã có phương pháp điều trị?

Comments

comments

Categories: Uncategorized