Top 7 sự thật cần biết về kem chống nắng

Kem chống nắng thường là đồ dùng thân thiết mỗi dịp chúng ta ra nắng hoặc những dịp đi biển. Nhưng liệu bạn biết rõ về nó?
7 thói quen tốt cho người da dầu / Cách đo lượng mỹ phẩm đủ cho cơ thể / 9 loại dầu nhằm làm mờ nếp nhăn hiệu quả

1. Kem chống nắng không có công dụng bảo vệ cả ngày

Những} chuyên gia cho rằng kem chống nắng không thể bảo vệ được cả ngày dù bao bì chỉ ra rằng tác dụng diễn ra 20 – 24 giờ. Vì các hoạt động trong ngày sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều mồ hôi, bã nhờn, bụi bẩn và mau chóng làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Vì vậy, tốt nhất bạn cần tránh tin tưởng vào quảng cáo và cần sử dụng kem nhiều lần mỗi ngày. Sử dụng kem 30 phút trước khi bạn tiếp xúc với nắng.

2. Đừng nhầm lẫn với loại kem bắt nắng

Với người châu Âu ưa thích làn da rám nắng, có một loại kem giúp họ có được điều đó bằng cách kích thích khả năng hấp thu tia UV để nhuộm nâu da (suntan lotion). Việc này hoàn toàn trái ngược với mục đích chống bắt nắng, chống tia UV và chống lột da của kem chống nắng (sunscreen lotion). Bởi thế, cần đọc kỹ tác dụng đề trên bao bì nếu bạn nhận được một sản phẩm từ nước ngoài sử dụng cho những lúc đi tắm biển.

kem chống nắng

3. Kem chống nắng là thuốc

Kem chống nắng được FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) công bố là loại thuốc được bán không cần kê toa. Sản phẩm được đính kèm với bảng phân loại tác dụng và mức độ chống lại tia UV. Nếu đang sử dụng thuốc điều trị, bạn nên tìm hiểu liệu kem chống nắng có tương tác với các thuốc đang sử dụng hay không.

4. Loại kem chống nắng lý tưởng

Theo khuyến cáo từ nhiều chuyên gia da liễu, kem chống nắng tốt phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản như không thấm nước, phổ bảo vệ trước tia UV rộng và SPF phải từ 30 trở lên. Phổ bảo vệ rộng được giải thích là chống cả tia UVA và UVB. Bạn nên đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn giữa rất nhiều sản phẩm tưởng chừng như cùng công dụng và chất lượng. Xem thêm: kem chống nắng nào tốt cho da

5. Các dạng kem chống nắng

Hiện nay, thị trường có nhiều hình thức kem chống nắng phù hợp cho từng loại da như lotion, gel, sáp, dạng xịt… Dạng sáp thường dùng cho những vùng da nhạy cảm như mí mắt, dưới cánh tay. Dạng gel thích hợp cho vùng da nhiều lông. Còn trẻ em thì nên dùng dạng xịt. Nếu da nhờn và có mụn, bạn nên sử dụng kem dạng nước.

6. Tiềm lực từ kem chống nắng

Theo quy định của FDA, kem chống nắng tốt phải giữ nguyên công dụng và hiệu quả trong vòng ba năm dùng, với điều kiện được bảo quản ở bóng râm và nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, bạn cần thay lọ kem mới nếu thấy chúng ngả màu hoặc thay đổi tính chất. Với kem chống nắng hết hạn sử dụng, hiệu quả sử dụng hầu như không còn.

7. Vùng thoa kem

Nhiều người cho rằng chỉ cần bôi kem ở những vùng lộ ra dưới nắng như tay chân, mặt, cổ. Thế nhưng, tia UV có thể đi xuyên qua áo. Bởi vậy, bạn nên bôi kem chống nắng lên toàn cơ thể để có hiệu quả cao nhất.
——————-
chữa mụn đầu đen trên cánh mũi
bí quyết làm đẹp bằng sữa tươi

Comments

comments

Categories: Góc Làm Đẹp