Tìm hiểu những quốc gia sử dụng tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng bởi xấp xỉ 150 triệu người trên toàn thế giới. Đây là một ngôn ngữ “lớn” trên thế giới. Là ngôn ngữ chính tại các quốc gia : Đức, Áo, Thụy Sĩ,…. Vậy hãy cùng xem các quốc gia sử dụng tiếng Đức trên thế giới là những quốc gia nào :

Các quốc gia sử dụng tiếng Đức – Áo (Österreich).

>>Xem thêm: Học tiếng Đức làm tăng cơ hội cho bạn

Đức và Áo từng có liên kết vô cùng chặt chẽ về cả kinh tế và chính trị nên đã có sự giao thoa về ngôn ngữ. Hiện tại Áo có khoảng 8 triệu người đang sinh sống và ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Đức.

Nước Áo còn là 1 trong 5 nước có chính sách du học miễn phí cho du học sinh.

du-hoc-ba-lan-can-biet-nhung-gi

Các quốc gia sử dụng tiếng Đức – Thụy Sĩ (Schweiz).

Nhắc đến Thụy Sĩ, một đất nước với đỉnh An-Pơ hùng vĩ, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng khắp thế giới hay đất nước có hệ thống ngân hàng nổi tiếng. Nhiều người vẫn lầm tưởng Thụy Sĩ có ngôn ngữ riêng nhưng không. Hiện tại Thụy Sĩ có khoảng 7 triệu dân và 2/3 số đó nói tiếng Đức như là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Các quốc gia sử dụng tiếng Đức – Thân vương quốc Liechtenstein (Fürstentum Liechtenstein).

Thân vương quốc Liechtenstein là 1 quốc gia vùng An-pơ nhỏ. Được bao quanh bảo nhiều quốc gia không giáp biển phía tây giáp Thụy Sĩ, phía đông giáp Áo, có thủ đô là Vaduz và thành phố lớn nhất là Schaan. Thân vương quốc Liechtenstein sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính. Có khoảng 35.000 người sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ mẹ đẻ.

Các quốc gia sử dụng tiếng Đức – Đại công quốc Luxemburg.

Mặc dù các doanh nghiệp chính thức của chính phủ Luxembourg làm việc bằng tiếng Pháp. Nhưng có khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ, tất cả các tờ báo viết bằng tiếng Đức. Cụ thể, họ nói một phương ngữ của Lëtztebuergesch là tiếng Đức, vì thế luxemburg là một quốc gia nói tiếng Đức.

>>Xem thêm: Những lợi ích to lớn của việc học tiếng Đức

Belgien(Bỉ)

Chỉ khoảng 100.000 người Bỉ nói tiếng Đức, tương ứng với 1% dân số. Chủ yếu những người này đều sống ở những vùng dọc biên giới giữa Đức với Bỉ. Mặc dù vậy, tiếng Đức vẫn được chọn làm ngôn ngữ cính thống của đất nước này.

chi-phi-du-hoc-ba-lan-nhu-the-nao

Một số nước khác

Ngoài 5 quốc gia kể trên, tiếng Đức còn được một số vùng miền thuộc các nước khác nhau trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga ,… Đặc biệt, nhiều quốc gia là thuộc địa cũ của Đức khuyến khích và thúc đẩy người dân dùng tiếng Đức như Namibia, Ruanda, Burundi.

Với mức độ phổ biến và tầm quan trọng đặc biệt của tiếng Đức hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, học tập hoặc làm việc tại các nước châu Âu thì tiếng Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Với những chia sẻ về những nước nói tiếng Đức của chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết lý thú về ngôn ngữ đặc biệt này và bạn có thể học tiếng Đức để giúp mình có thêm cơ hội nghề nghiệp tương lai, đi du học, du lịch nước ngoài bạn sẽ có thêm sự tự tin khi sở hữu tiếng Đức.

Comments

comments

Categories: Tin tức