Tìm hiểu bơm trợ lực lái của xe BMW X5

Bơm trợ lực lái của xe BMW được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô tại Đức trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhằm gia tăng kéo dài thời gian giá trị sử dụng.

Đặc điểm của Bơm trợ lực lái của xe BMW

Để cung cấp cho hệ thống thuỷ lực hoạt động hỗ trợ hệ thống lái, người ta sử dụng một bơm thuỷ lực kiểu cánh gạt. Bơm trợ lực lái xe X5 được dẫn động bằng momen của động cơ xe nhờ truyền động puly – đai. Nó bao gồm rất nhiều cánh gạt (van) vừa có thể di chuyển hướng trong các rãnh của một rô to. Khi rô to quay, dưới tác dụng của lực ly tâm các cánh gạt này bị văng ra và tì sát vào không gian kín hình ô van. Dầu thuỷ lực bị kéo từ đường ống có áp suất thấp và bị nén tới một đầu ra có áp suất cao. Lượng nhớt lái được cung cấp phụ thuộc vào tốc độ của động cơ. Bơm trợ lực lái BMW X5 E53 luôn được thiết kế để cung cấp đúng lượng dầu ngay khi động cơ chạy không tải, và do vậy nó sẽ cung cấp quá nhiều dầu khi lái xe đánh lái hoạt động liên tục. Để tránh quá tải cho hệ thống lái ở áp suất cao, người ta phải lắp đặt cho hệ thống một van giảm áp.

Bom tro luc lai xe BMW X5 E53 chinh hang, 3241 6766 702 - 32416766702 3241 6757 913 - 32416757913 3241 6756 737 - 32416756737

Bơm trợ lực lái của xe BMW X5

Được sản xuất trên dây truyền công nghệ mới hiện đại nhất tại nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô BMW được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp nguyên chiếc bằng vận chuyển hàng không quốc tế và được kiểm định chặt chẽ về chất lượng đạt đúng tiêu chuẩn của nhà máy. Bơm trợ lực lái được sản xuất với độ chính xác về kích thước cũng như chất lượng sản phẩm là tuyệt đối. Bơm trợ lực lái xe BMW X5 có tuổi thọ lâu dài giúp người lái xe điều khiển xe 1 cách an toàn và ổn định, giúp lái xe đánh lái một cách nhẹ nhàng và êm ái và chính xác nhất đảm bảo sự an toàn cực cao.

Những lưu ý khi sử dụng bơm trợ lực lái trên xe:

Để đảm bảo tính an toàn khi hệ thống trợ lực lái bị hư hỏng thì xe sẽ rất khó để đánh lái. Một lời khuyên để đảm bảo an toàn là không nên chạy một chiếc xe với hệ thống trợ lực lái không hoạt động hay có vấn đề. Và công việc khắc phục sự hư hỏng này đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên đưa xe tới gara có uy tín để được kiểm tra sửa chữa và thay thế kịp thời.

 

Comments

comments

Categories: Uncategorized