Thông tin Visa du học Tây Ban Nha 2017

1. THỜI GIAN TỐI THIỂU xét hồ sơ xin thị thực: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ. Nếu không nộp hồ sơ đủ thời gian trước chuyến đi, Đại sứ quán không đảm bảo sẽ cấp thị thực đúng hạn để thực hiện chuyến đi.

2. LỆ PHÍ THỊ THỰC (từ ngày 01/07/2010): 1.729.000 VND (60 Euro).

3. THÔNG TIN ĐẠI SỨ QUÁN

Tầng 15, Trung tâm thương mại Dacha, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại +84. 4. 37715207

Fax: +84.4.37715206

Email: embajadaesp@vnn.vn – emb.hanoi@maec.es

THỜI GIAN LÀM VIỆC: Thứ 2 đến Thứ 6, từ 9:00 đến 13:00

4. MỘT SỐ LƯU Ý:

• Trừ trường hợp, thị thực giới hạn lãnh thổ của một quốc gia hay nhiều nước thành viên, thị thực Shengen có giá trị cho các nước: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Xlovakia, Xlovenia, Tây Ban Nha, Extonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lucxambua, Manta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Séc, Thụy Điển, và Thụy Sỹ.

>> Xem thêm: Chương trình dự bị tiếng Anh du học Tây Ban Nha 2017

• Người xin thị thực phải trực tiếp tới nộp hô sơ, duy nhất tại Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại Hà Nội.

• Nước thành viên có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ xin thị thực là:

a) Nước thành viên là đích đến của toàn bộ chuyến đi

b) Nếu có nhiều hơn một đích đến, nước thành viên là đích chính của chuyến thăm, tức là nơi thực hiện mục đích chính của chuyến đi; trong trường hợp không thể xác định được mục đích chính của chuyến đi, nước thành viên mà người xin thị thực lưu trú dài hơn sẽ là nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ.

c) Nếu không xác định được địch chính, nước thành viên là điêm đến đầu tiên của biên giới Shengen.

• Khi nhận hồ sơ, Đại sứ quán sẽ đóng dấu chấp nhận hồ sơ vào giấy tờ thông hành, trừ trường hợp hộ chiếu ngoai giao, công vụ, hay đặc biệt. Dấu chấp nhận hồ sơ không mang tính pháp lý.

• Phải nộp đơn xin thị thực trước 3 tháng ngay trước chuyến đi, trừ trường hợp người mang thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị từ 6 tháng trở lên ( trườn hợp này đương sự có thể nộp bất cứ lúc nào trước ngày hết hạn thị thực– trước chuyến đi tiếp theo ít nhất 15 ngày). Việc không tuân tủ tời hạn này có thể dẫn tới bị từ chối nhận hồ sơ xin thị thực. Ngoài ra, hồ sơ xin thị thực có thể không được chấp nhận trong những trường hợp sau:

>> Xem thêm: Học bổng du học Tây Ban Nha 2017

– Tờ khai thị thực khác với tờ khai chính thức do Đại sứ quán Tây Ban Nha cung cấp.
– Không nộp hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành đủ tiêu chuẩn quy định của Đại sứ quán theo ghi trong điều 3 dưới đây.

– Nộp ảnh không hợp lệ theo quy định của Đại Sứ Quán ghi trong điều 2 dưới đây.
– Không nộp lệ phí thị thực, trừ trường hợp được miễn.

• Thu lệ phí thị thực: khi chấp nhận hồ sơ. Lệ phí được hoàn lại trong trường hợp từ chối không nhận hồ sơ theo các lý do nêu trên, hoặc khi ĐSQ không có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đó. Các trường hợp miễn phí thị thực:

– Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc thi hành công vụ

– Trẻ em dưới 6 tuổi

– Sinh viên, kể cả sinh viên cao học, và các giáo viên đi kèm, trong các chuyến đi nghiên cứu và giáo dục.

– Các nhà khao học đi để thực hiện dự án ghiên cứu được xác định tại Văn bản khuyến nghị 2005/761/EC của Nghị viện và Hội đồng, ngày 28/9/2005

>> Xem thêm: Cơ hội nhận học bổng bán phần du học Tây Ban Nha

– Đại diện các tổ chức Phi Chính phủ dưới 24 tuổi đi tham gia Hội thảo, Hội nghị, Sự kiện thể thao, văn hóa, hoặc giáo dục, do các tổ chức Phi Chính phủ tổ chức.

• Đơn xin thị thực của công dân Việt Nam buộc phải trải qua thủ tục tham vấn trước khi cho phép cấp thị thực.

• Trong trườn hợp không cấp thị thực, ĐSQ sẽ đưa cho đương sự tờ thông tin về các điều kiện tiên quyết để nhập cảnh vào lãnh thổ Shengen được quy định tại Điều 5, Quy định số 562/2006 của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng, ngày 15/3/2006 (Bộ luật Biên giớii Shengen), và các văn bản pháp luật bổ sung của Tây Ban Nha.

Nguồn: internet

Comments

comments

Categories: Uncategorized