Sự chuẩn bị của mẹ để đón con yêu

Chuẩn bị sinh em bé, mẹ lo lắm, lo không biết có thể chăm sóc bé được không, lo con hay ốm, không biết con có chịu bú, chịu ăn hay không. Còn một vấn đề trước mắt phải lo nữa đó chính là mua đồ dùng cần thiết cho bé, mua những đồ gì, số lượng ra sao. Sau đây shoptretho.com.vn xin giới thiệu đến các mẹ những món đồ cần thiết phải mua cho bé.

>>> Xem thêm bài viết: Đồng hành cùng mẹ chăm sóc con yêu

1. Quần áo sơ sinh

quan-ao-cho-tre-so-sinh

Quần áo cho bé là chắc chắn phải mua rồi nhưng mẹ phải biết một điều là, làm sao mua với số lượng vừa phải thôi vì bé sẽ lớn rất nhanh, chỉ trong vòng 1 tháng là bé có thể không mặc vừa bộ quần áo đó nữa rồi. Nhiều bố mẹ hay thấy thích thú với những bộ quần áo xinh xắn dễ thương, nhưng đừng ham mà mua quá nhiều nhé, sẽ làm cho bé có những bộ không dùng tới.

Nhưng tã lót thì khác, mẹ có thể mua nhiều nhiều cho bé một chút cũng được vì nếu thời tiết tốt thì không sao chứ nếu mà thời tiết ẩm ướt và mưa thì tã của bé có thể không khô.

2. Nôi, giường cũi cho bé

cui-tre-em-single-mau-tu-nhien-8

Chỉ trong vài tháng đầu là mẹ nên cho bé ngủ cạnh thôi, còn khoảng từ 6 tháng trở ra là bé có thể ngủ được giường cui tre em o ha noi. Khi ngủ riêng thì mẹ cần chọn cho bé một chiếc giường cũi sao cho đảm bảo an toàn, ví dụ như là lựa chọn chiếc giường cũi có thanh chắn cao, đảm bảo an toàn cho bé. Khi mua đồ vật kèm theo giường cũi như chăn, mà, nệm thì mẹ cũng cần chú ý là không nên mua loại chất liệu quá dày, sẽ làm bé có thể bị nghẹt thở,…

3. Xe đẩy

xe-day-cho-sinh-doi

Xe đẩy là vật dụng hết sức cần thiết đối với bé, nó giúp cho mẹ và bé có thể đi chơi đi dã ngoại mà không lo mệt mỏi, nếu không có xe đẩy thì mẹ phải bế em bé suốt một quãng thời gian dài khiến cho mẹ mỏi tay. Ngoài ra khi bé biết ăn xe đẩy có thể làm ghế ăn cho bé cực kỳ tiện lợi. 

Nếu nhà bạn có 2 bé sinh đôi thì bạn có thể mua các loại xe đẩy dành cho bé sinh đôi chỉ cần ba hoặc mẹ thôi là có thể cho bé đi chơi được rồi.

4. Các món đồ dùng khác

Ngoài các món đồ thiết yếu thì mẹ cần mua thêm cho bé các vật dụng đi kèm như khăn xô, bỉm, tã dán, các loại như phấn rôm,…nhiều lắm các mẹ hãy tham khảo trên mạng, hoặc từ người đi trước để có những sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Top từ khóa:

Comments

comments

Categories: Tin tức