Sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau

Sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau

Sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau.Khi đến thời kì kinh nguyệt hay thời gian mãn kinh.. là một vài thời điểm khiến chị em phụ nữ cảm thấy đau ngực.Hôm nay Sức khỏe con gái sẽ điểm qua sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau mà các chị em phụ nữ ít chú ý đến nhất.

Bài viết hay

Sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau

Sáu thời điểm khiến bộ ngực căng đau

1.Đau trong thời kì kinh nguyệt

Cảm giác này thường thường diễn ra vào ngày thứ 21 của chu kì kinh nguyệt và đây là hiện tượng bình thường trừ trường hợp đau quá dữ dội.

+Nguyên nhân:là do sự tăng nội tiết tố nữ estrogen và hormone sinh dục nữ.hoạt chất này kích thích dẫn tới cứng các mô ở ngực và làm ngực cương lên căng đau.

2.Khi mặc áo lót không đúng kích cỡ

Mặc áo lót không đúng size

Mặc áo lót không đúng size

Mặc đồ lót sai kích cỡ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho vòng 1 của bạn.Nếu áo ngực của bạn quá nhỏ có thể gây căng cơ ngực và khó thở

3.Bị u nang vú

Đây cũng là 1 nguyên nhân gây đau ngực ở phụ nữ ở tuổi 30-40.u nang vú có thể phình to và gây đau.Nếu bạn cảm thấy có 1 khối u trong vú.hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

4.Đau ngực dấu hiệu của mang thai

Đau ngực dấu hiệu của mang thai

Đau ngực dấu hiệu của mang thai

Đau ngực là 1 trong những dấu hiệu sớm nhất của việc mang thai.Bắt đầu từ tuần thứ 4-tuần thứ 6 và kéo dài đến hết tam cá nguyệt đầu tiên.

Trong khi mang thai sự thay đổi về hormone sẽ làm tăng lưu lượng máu và làm thay đổi ở mô ngực khiến bạn cảm thấy ngực bị sưng lên và căng cơ ngực gây cảm giác đau tê khó chịu.

5.Đau ngực do cương sữa

Cương sữa là 1 trong những lý do gây đau ngực

Cương sữa là 1 trong những lý do gây đau ngực

Vì 1 lý do nào đó mà lượng sữa cho con bú không hết sẽ gây ra hiện tượng cương sữa sẽ làm cho bộ ngực rất đau.Cơn đau sẽ kéo dài mãi đến khi lượng sữa được bạn “xử lý” hết.Để giảm cơn đau này các bà mẹ nên cho con bú sớm và đúng cách.có 1 số trường hợp các bé bú mà sữa không ra thì có thể sử dụng các dụng cụ để hút sữa ra.Tùy trường hợp khi cương sữa 1 số người bị sốt nhẹ hoặc sốt cao kèm theo nổi u ở vú hoặc vú căng 1 bên gây đau…thì hãy nghĩ đến áp – xe vú nhé.

6.Đau ngực báo hiệu thời kì mãn kinh

Bạn đang ở độ tuổi từ 40-60 và bạn cảm thấy đau tức ngực thì hãy nghĩ đến bạn đang đến thời kì mãn kinh.Đau tức ngực trong thời kì này gây ra là do sự thay đổi nội tiết tố mức độ estrogen và progesterone thay đổi và gây ra những cơn đau ngực.

Comments

comments