Sau khi nâng ngực có cho con bú được không

Sau khi nâng ngực có cho con bú được không

Một trong những điều khiến chị em luôn thắc mắc trước khi quyết định nâng cấp cho vòng 1 của mình đó là nâng ngực có cho con bú được không, có ảnh hưởng đến chức năng tiết sữa không… Bài tham khảo PGS.TS.BS Trần Thiết Sơn dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Bài viết hay

1. Kỹ thuật tốt thì vẫn có sữa cho con

Theo PGS.TS.BS Trần Thiết Sơn, trưởng khoa phẫu thuật tạo hình bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội chia sẻ: Hiện chị em bên cạnh việc làm đẹp còn mong muốn bảo toàn chức năng của tuyến vú. Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đều thăm khám, tư vấn cũng như lựa chọn kỹ thuật nào phù hợp. Nếu sử dụng kỹ thuật tốt thì chức năng tuyến vú không hề bị ảnh hưởng.

Sau khi nâng ngực có cho con bú được không

Nếu sử dụng kỹ thuật tốt thì chức năng tuyến vú không hề bị ảnh hưởng

Chức năng thẩm mỹ được bảo toàn kể cả khi cho con bú. Tuy vậy, sau phẫu thuật cũng nên đi kiểm tra ngực định kỳ để bác sĩ có những lời khuyên. Cũng theo BS Sơn, sau khi nâng ngực bằng túi độn, phụ nữ vẫn có thể mang thai bình thường mà không có sự nguy hiểm nào do túi độn gây ra cho cả mẹ và bé. Tốt nhất sáu tháng sau nâng ngực, các bà mẹ hãy mang thai.

Nếu điều kiện kỹ thuật đảm bảo thì trong quá trình cho con bú, túi độn không ảnh hưởng đến chất lượng sữa, trẻ ngậm bầu vú cũng không có khả năng gây hư hại đến các túi độn nên các bà mẹ không phải lo lắng chuyện trẻ sẽ bú nhầm silicon hay chất độn ngực khác. Các bằng chứng khoa học cũng chưa cho thấy việc nâng ngực gây ra nguy cơ các bệnh như ung thư. Còn sử dụng những kỹ thuật không tốt có thể gây biến chứng ngay tại thời điểm làm lại ngực hoặc sau đó một thời gian ngắn.

2. Mỗi kỹ thuật sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau

BS Sơn cho biết thêm, hiện có nhiều cách làm đẹp vòng một cho chị em như tiêm silicon, dùng mỡ nhân tạo… Tuy nhiên, những cách này không đảm bảo an toàn nên các cơ sở có uy tín không áp dụng. Nếu chất lượng của loại silicon lỏng được bơm vào người không được kiểm chứng an toàn, sau một thời gian ngắn bơm silicon vào ngực và mông, nhiều trường hợp có thể bị những biến chứng, thậm chí tử vong. Còn dùng mỡ nhân tạo thì dễ gây phản ứng sốc hoặc tai biến do mỡ được tiêm trực tiếp vào tuyến vú. “Phương pháp an toàn nhất hiện nay là đặt túi ngực sau cơ ngực.

Sau khi nâng ngực có cho con bú được không

Trẻ ngậm bầu vú cũng không có khả năng gây hư hại đến các túi độn nên các bà mẹ không phải lo lắng chuyện trẻ sẽ bú nhầm silicon hay chất độn ngực khác

Chất liệu để nâng ngực thường là túi gel. Để đảm bảo tuyến vú vẫn được bảo toàn chức năng, túi gel được đặt ở phía sau cơ. Với cách này, trong quá trình mang thai tuyến vú vẫn phát triển bình thường dù kích thước ngực to lên, sau khi sinh bầu vú vẫn tiết sữa nuôi bé. Ngược lại, nếu thực hiện kỹ thuật dễ hơn là túi gel đặt trước cơ tuyến vú, thì tuyến vú sẽ không phát triển và đương nhiên khả năng tiết sữa cũng mất đi”, PGS.TS.BS Sơn khẳng định.

TS.BS Lê Hành, chủ tịch hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM cho biết, kỹ thuật nào cũng có ảnh hưởng đến cơ thể ở mức độ khác nhau, có kỹ thuật ảnh hưởng không đáng kể. Phẫu thuật nâng ngực cũng vậy. Hiện có thể sử dụng một số phương pháp làm ngực như đường viền quanh quầng vú, đường viền vú, đường nách… “Nhìn chung, những kỹ thuật đang áp dụng tại các cơ sở có uy tín đều an toàn cho người làm mà vẫn giữ được chức năng của tuyến vú”, TS.BS Lê Hành nói.

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh