Phụ nữ văn phòng hay bị xệ ngực tại vì sao

Phụ nữ văn phòng hay bị xệ ngực tại vì sao

Lý do khiến chị em làm văn phòng hay bị xệ ngực hơn là vì vô tình tạo ra những thói quen không tốt khi làm việc. Hãy cùng Sức Khỏe Phụ Nữ điểm qua những thói quen làm ảnh hưởng tới vòng 1 của chị em nhé.

Bài viết hay

Vì sao phụ nữ văn phòng hay bị xệ ngực

Những thói quen văn phòng không tốt sẽ khiến chị em bị xệ ngực

1. Ngồi khom lưng trước bàn làm việc

Tư thế ngồi khom lưng trước bàn làm việc sẽ chèn ép các tế bào ở phần ngực, gây áp lực lên phần lưng, làm cản trở tuần hoàn huyết dịch và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của ngực.

Vì thế phụ nữ nên thường xuyên để lưng thẳng, ưỡn ngực, nếu mệt thì đứng vài phút, sẽ làm phần ngực của bạn được thả lỏng và thoải mái.

2. Nằm sấp trên bàn làm tăng nguy cơ bị xệ ngực

Điều này rất thường gặp khi chị em nghỉ trưa tại văn phòng. Thói quen nằm sấp trên bàn này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ rất có hại, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của ngực, một số chị em sẽ xuất hiện những triệu chứng khó chịu như đau ngực, cơ ngực bị nhức…  Do đó cần phải kịp thời phòng ngừa, tốt nhất chị em nên  hạn chế nằm sấp, hãy chọn tư thế nằm ngửa hoặc hơi nghiêng sang bên phải để không gây gáp lực cho phần ngực, tránh xệ ngực.

Vì sao phụ nữ văn phòng hay bị xệ ngực

Phụ nữ nên thường xuyên để lưng thẳng, ưỡn ngực

3. Tỳ ngực vào bàn làm việc

Khi phần ngực tiếp xúc cạnh bàn khoảng nửa tiếng sẽ gấy khó khăn đến sự trao đổi chất tuyến vú, làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tự nhiên của ngực.

Vì thế, khi ngồi làm việc, bạn nên ngồi trước bàn với tư thế thẳng lưng, phần ngực nên cách bàn 10 mm như thế để không gây áp lực cho phần ngực, thỉnh thoảng hãy thực hiện vài động tác như duỗi tay, vặn mình và hít thở thật sâu, điều này sẽ giúp máu lưu thông tốt, đặc biệt là tới phần ngực để giữ cho ngực săn chắc, khỏe mạnh.

4. Thói quen khoanh tay trước ngực

Chị em rất thường có thói quen khoanh tay trước ngực, thế nhưng tư thế này lại vô tình làm xấu đi vòng 1 của người phụ nữ. Khoanh tay trước ngực sẽ làm chèn ép các mô và dây thần kinh ở ngực khiến vòng 1 của chị em có nguy cơ bị teo, khó phát triển. Vì thế hãy nên thả lỏng đôi tay một cách tự nhiên dọc theo hai bên sườn, thường xuyên duỗi tay hoặc vươn vai sẽ giúp cải thiện được vóc dáng cho ngực đấy.

Comments

comments