Những đồ vật cần thiết dành cho trẻ sơ sinh

Những đồ vật cần thiết dành cho trẻ sơ sinh

Mẹ chuẩn bị sinh em bé, điều cần thiết nhất là phải chuẩn bị đồ cho bé sau khi sinh. Những món đồ nào là cần thiết đối với bé mẹ cần tìm hiểu cho thật kỹ sau đó lên một danh sách để mua cho bé.

1. Quần áo

do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh 2

Đầu tiện là quần áo trẻ sơ sinh thường lớn rất nhanh vì vậy đồ sơ sinh chỉ nên mua một số lượng nhỏ thôi, không nên mua quá nhiều sau đó có bộ lại chưa dùng tới. Vậy nên mẹ nên biết ước lượng số lượng quần áo cần mua để không bị thừa, mùa sau không còn dùng được nữa, 

Nhưng tã thì nên mua nhiều một chút vì bé đi vệ sinh khá nhiều, nếu thời tiết nắng ráo thì có thế nhanh khô nhưng nếu không nắng mưa kéo dài thì phải mua một lượng lớn phòng khi hết đó.

2. Nôi, giường cũi cho bé

cui-da-nang-3-tac-dung-goldcat-4

Chỉ trong vài tháng đầu là mẹ nên cho bé ngủ cạnh thôi, còn khoảng từ 6 tháng trở ra là bé có thể ngủ được giường cui tre em o ha noi. Khi ngủ riêng thì mẹ cần chọn cho bé một chiếc giường cũi sao cho đảm bảo an toàn, ví dụ như là lựa chọn chiếc giường cũi có thanh chắn cao, đảm bảo an toàn cho bé. Khi mua đồ vật kèm theo giường cũi như chăn, mà, nệm thì mẹ cũng cần chú ý là không nên mua loại chất liệu quá dày, sẽ làm bé có thể bị nghẹt thở,…

3. Xe đẩy cho bé

Khi bé có thể cho ra ngoài chơi thì việc mẹ mua cho bé một chiếc xe đẩy để mẹ và bé có thể đi chơi mà mẹ không lo bị mỏi tay và bé thì không bị ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ. Khi bé chuẩn bị ăn dặm thì mẹ có thể sử dụng chiếc xe đẩy làm ghế ăn cho bé, cực kỳ tiện dụng và linh hoạt phải không. 

Nếu nhà bạn có hai bé sinh đôi hoặc liền nhau thì bạn có thể mua xe đẩy đôi cho bé, sẽ cực kỳ thích thú và tiện dụng đó.

4. Các món đồ dùng khác

do-choi-treo-cui-dang-yeu

Một số đồ dùng khác như bỉm, tã dán, các vật dụng hỗ trợ mạ trong việc chăm sóc con như quạt sưởi, bể bơi,…Còn rất nhiều đồ dùng khác quan trọng với bé, mẹ hãy tham khảo để con được chuẩn bị đầy đủ nhé.

Top từ khóa:

Comments

comments

Categories: Tin tức