Những sai lầm sinh viên mắc phải khi thực tập

Những sai lầm sinh viên mắc phải khi thực tập

Hè đến cũng là khoảng thời gian nhiều bạn sinh viên tìm việc đi làm thêm, và tất nhiên có những bạn năm 4 tìm cho mình một cơ quan để thực tập.Thực tập có lẽ cũng không quá khó như các bạn hình dung nhưng đây cũng là một bước đệm tốt, là cơ hội học hỏi quan trọng cho các bạn. Hiện tại, việc thực tập cung cấp cơ hội cho các ứng viên có được những cơ hội tìm việc làm lương cao ở tphcm sau này 

Bởi vì là thực tập nhiều ứng viên mắc phải những sai lầm không đáng có và ảnh hưởng đến cả quyết định tuyển dụng của công ty. Nếu bạn đang lên mục đích cho một kỳ thực tập, đây là một số sai lầm phổ biến mà thực tập viên thường mắc phải, bạn xem xét và đưa ra cho mình một phương án thực tập hợp lý.

Những sai lầm thường mắc phải khi đi thực tập

Hãy đặt câu hỏi khi thắc mắc

Đặt câu hỏi là một trong những yếu tố quan trọng, thể hiện ra rằng bạn là người muốn học hỏi, bạn hãy cứ mạnh dạn hỏi đồng ngiệp, giám sát hay bất cứ ai bạn có thể hỏi để tránh những sai lầm không cần thiết xảy ra.

Bạn hãy thay đổi những quan điểm truyền thống về sinh viên thực tập chỉ làm những việc không có ích, bằng cách hoàn thành tốt và nhanh nhất những công việc được bố trí, sau đó bạn có thể hỏi thêm các công việc khác để làm, khi đề nghị thêm việc hay hỏi bạn cũng khéo léo về vấn đề thời gian, tránh những lúc khi người giám sát hay đồng nghiệp đang quá bận, hãy để ý những thời gian họ rảnh và thấy họ thoải mái thì bạn hãy mở lời.

Thực tập là một kinh nghiệm đi làm thực tế cho sinh viên

Thực tập là một kinh nghiệm đi làm thực tế cho sinh viên

Không giữ các mối quan hệ tốt

Bạn nên giữ các mối quan hệ tốt với nhân viên khác, điều này sẽ giúp bạn về việc làm trong môi trường chuyên nghiệp cũng như được gặp gỡ, mở rộng các mối quan hệ. Sau này nếu ra trường bạn cũng có thể dùng mối quan hệ này để xin việc ở chính công ty hoặc những công ty khác trên địa bàn. Việc  Tìm việc làm ở quận 3 tphcm với mức lương cao, công việc ổn định sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quá nhút nhát, không chịu học hỏi

Trong nhiều trường hợp, công ty hoặc người hướng dẫn sẽ không có thời gian để đào tạo, hướng dẫn bạn một cách đầy đủ hoặc cung cấp ngay lập tức các nguồn lực bạn cần để thực hiện công việc. Vì vậy, hãy chủ động giúp đỡ mọi người và yêu cầu công việc. Không gì có thể giúp bạn học hỏi nhanh hơn là từ chính những kinh nghiệm thực tế đâu. Và tất nhiên là cũng đừng ngại ngần giành thời gian để đặt câu hỏi, tình nguyện làm các công việc khác.

Không nổ lực hết mình trong công việc

Nhiều bạn hành động như mình là một nhân viên tạm thời, nên các bạn không nổ lực hết mình trong các công việc được giao. Việc suy nghĩ, mình chỉ làm việc tạm thời, khiến bạn không thực sự tích cực và chủ động khi làm việc. Dẫn đến không học hỏi được kinh nghiệm cũng như bị đánh giá thấp từ những người hướng dẫn bạn trong công ty.

Sau khi kết thúc đợt thực tập bạn vẫn còn khá nhiều thời gian tới khi ra trường. Bạn cũng có thể xin công ty mình vừa thực tập một công việc làm part time để đợi tốt nghiệp. Nếu không bạn cũng có thể thử sức mình vào những công việc part time có mức lương và thời gian làm việc khá phù hợp với sinh viên như bạn. Hãy tránh lãng phí thời gian của bản thân và trao dồi thêm kinh nghiệm làm việc cho mình bạn nhé!

Xem thêm: Tìm việc làm bao ăn ở tphcm

Comments

comments

Categories: Tin tức, Uncategorized