Những cách nấu nướng sai lầm gây hại sức khỏe

Những cách nấu nướng sai lầm gây hại sức khỏe

Hầu hết mọi người đều mắc phải ít nhất một trong những cách nấu nướng sai lầm này.

Bài viết hay:

Để dầu mỡ quá nóng

Khi dầu mỡ đun quá nóng thì các vitamin và chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy, sinh ra các chất độc hại như aldehyde, fatty a-xít axide… dẫn đến nguy cơ ung thư. Bạn không nên để dầu bốc khói mới xào, chiên và đặc biệt là không sử dụng dầu thừa. Đây là một trong những cách nấu nướng sai lầm mà chị em thường không để ý.

Thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương

Làm như vậy sẽ khiến nhiệt độ của nước giảm đột ngột, protein và chất béo trong xương và thịt bị kết tủa. Các rãnh và khe hở của xương co lại làm chúng lâu chín hơn lại mất đi mùi vị.

Rã đông thịt sai cách

Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn có cơ hội phát triển. Rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất. Vì vậy, tốt nhất khi lấy thịt từ ngăn đá bạn nên bọc kín và đặt vào ngăn lạnh, chờ đến khi tan hết đá thì chế biến ngay.

Nấu nướng sai lầm gây hại cho sức khỏe

Rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất

Dùng lẫn dụng cụ làm bếp bằng nhôm và sắt

Đồ nhôm không cứng như đồ sắt, nếu dùng thìa nhôm xào nấu với chảo sắt thì nhôm sẽ bị mài mòn, mạt nhôm bị lẫn trong thức ăn không tốt cho sức khỏe.

Dùng thớt gỗ mòn thái thức ăn

Các vi khuẩn cư trú trong bề mặt tơi xốp và ẩm thấp của gỗ sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Cách vệ sinh thớt sau khi sử dụng: rửa sạch thớt, sau đó dùng chanh xoa đều mặt thớt, để cho khô và rửa sạch lại 1 lần nữa.

Theo Oliver/Vnexpress.net

Comments

comments