Những bộ phận trên cơ thể cần tránh chạm tay

Những bộ phận trên cơ thể cần tránh chạm tay

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ vì đây là những bộ phận hầu hết ai cũng từng chạm tay vào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hạn chế chạm tay vào những bộ phận này, nếu không sẽ bị những ảnh hưởng xấu bởi tay bạn đã vô tình truyền hàng tá vi khuẩn, vi trùng từ môi trường xung quanh.

Bài viết hay

1. Tránh chạm tay vào khuôn mặt

Những bộ phận trên cơ thể cần tránh chạm tay

Đầu ngón tay cũng đầy các loại dầu và nó sẽ chảy qua lỗ chân lông gây mụn nhọt

Bạn có thể dùng tay để rửa mặt hay chăm sóc da. Thế nhưng, động một tí là chạm vào mặt sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ và bò qua những lỗ chân lông vào cơ thể. Đầu ngón tay cũng đầy các loại dầu và nó sẽ chảy qua lỗ chân lông gây mụn nhọt.

2. Tránh chạm tay vào đôi tai

Khi bạn bỏ tay vào ngoáy tai thì sẽ làm da chỗ ống tai mỏng và dễ rách. Khi bạn cảm thấy ngứa tai thì đừng cố gắng chọc ngoáy nó. Hãy đến một bác sỹ chuyên khoa để kiểm tra liệu bạn có vảy sáp, eczema, viêm tai hay nhiễm trùng không.

3. Tránh chạm tay vào mắt

Dụi mắt hay chạm tay vào mắt đều làm cho vi trùng đi vào mắt bạn một cách tự nhiên. Thói quen này không những có thể làm cho vi khuẩn vào mắt mà còn làm cho giác mạc của bạn bị cọ xát và mỏng đi.

4. Tránh chạm tay vào miệng

Những bộ phận trên cơ thể cần tránh chạm tay

Các mầm bệnh được truyền từ ngón tay vào miệng khi hai bộ phận này tiếp xúc với nhau

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh chỉ ra, 25-35% các mầm bệnh được truyền từ ngón tay vào miệng khi hai bộ phận này tiếp xúc với nhau.

Thậm chí, nghiên cứu cũng cho biết, nếu bạn đặt ngón tay ở xung quanh miệng trung bình 23,6 lần mỗi giờ thì bạn đang trong tình trạng rất chán công việc. Nếu như chỉ chạm vào 6,3 lần thì bạn đang rất bận rộn.

5. Tránh chạm tay vào mũi

Nếu ngoáy mũi là thói quen thường xuyên thì bạn hãy dừng lại ngay. Một nghiên cứu năm 2006 về tai mũi họng đã cho thấy, ngoáy mũi sẽ tăng 51% nguy cơ vi khuẩn tụ cầu (staphylococcus aureus) xâm nhập vào cơ thể.

6. Tránh chạm tay vào vùng da dưới móng tay

Rất nhiều vi khuẩn ở vùng da dưới móng tay, vì vậy mà bạn nên cắt gọn và chăm sóc móng tay sạch sẽ. Vi khuẩn nấm men là loại rất hay trú ngụ ở vùng da này.

Comments

comments

Categories: Góc Làm Đẹp