Kinh nghiệm chọn giường cũi an toàn cho con

Sắm giường cũi trẻ em hà nội là điều hết sức cần thiết khi cha mẹ chuẩn bị cho bé ra ngủ riêng. Cho bé ra ngủ riêng có rất nhiều lợi ích như việc giúp cho bé hình thành thói quen tự lập, không còn phụ thuộc vào cha mẹ nữa. Nhưng chọn một chiếc cũi phù hợp với đầy đủ các yếu tố như phù hợp với sở thích của bé, phù hợp với căn phòng, phù hợp với túi tiền của mẹ,….Dễ mà lại hóa khó.

Theo như thống kê thì trên thế giới có hơn 30 nghìn vụ tai nạn liên quan tới vấn đề giường cũi cho bé, vậy làm sao chọn được chiếc giường cũi an toàn cho bé là điều quan trọng nhất.

Sau đây shoptretho.com.vn xin điểm danh một số tiêu chí chọn giường cũi cho bé.

1. Chọn những loại giường cũi đã qua kiểm đinh

giuong-ngu-cho-be

Hiện nay có rất nhiều loại giường cũi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với việc được nghiên cứu, thiết kế sao cho đảm bảo an toàn tối đa cho bé. Ngoài ra, còn trải qua rất nhiều các cuộc kiểm định, kiểm tra đảm bảo độ an toàn.

2. Chất liệu làm cũi

giuong-cui-tre-em-2-trong-1-3bd

Chất liệu làm cũi cũng là vấn đề đáng quan tâm khi chọn giường cũi cho bé. Hiện nay có rất nhiều các loại chất liệu sử dụng để sản xuất giường cũi.

– Chất liệu bằng gỗ: Các loại gỗ thường được sử dụng như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ bạch dương, gỗ xoan đào, gỗ cao su,…đều là những chất liệu đảm bảo độ bền chắc và an toàn cho bé.

– Chất liệu bằng kim loại: Chất liệu bằng kim loại cũng là một trong những chất liệu được ưa chuộng vì độ cứng của nó, nhưng nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì có thể bị rỉ set ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, làm cho bé bị thương.

>>> Xem thêm bài viết: 

3. Các yếu tố kỹ thuật

Khi mua cũi mẹ cần phải chú ý kiểm tra lần lượt xung quanh chiếc cũi để đảm bảo các thông số kỹ thuật như:

– Bề mặt cũi phải được làm mịn

– Các thanh cũi phải thằng, không bị cong vênh, mối mọt

– Các góc cạnh của cũi phải được bào tròn đảm bảo độ an toàn cho giường cũi

– Khoảng cách giữa các thanh cũi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tránh quá rộng khiến cho bé lọt chân tay vào rất nguy hiểm.

– Các khớp nối cần được định vị một cách chắc chắn

4. Vị trí đặt giường cũi

Khi chọn vị trí đặt giường cũi mẹ cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn cho bé:

– Không đặt cũi gần cửa sổ để tránh bé tò mò leo ra cửa sổ và bị kẹt vào

– Không đặt gần bên ổ điện tránh bé bị điện giật 

– Không để những đồ vật dễ vỡ gần cũi của bé để đảm bảo an toàn cho bé

5. Nhà cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giường cũi hàng nhái, vì vậy khi lựa chọn giường ngủ cho trẻ mẹ cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé. 

Comments

comments

Categories: Tin tức