Kinh Nghiệm Chạy Máy Với Giày Chạy Bộ

Kinh nghiệm tiên quyết không thể coi thường giúp bạn hoàn thành mục đích đề ra khi tập chạy máy là tuyển trạch đôi giày chạy bộ vừa vặn với chân. Những kinh nghiệm tiếp theo liên quan đến việc khởi động , hít thở , nhịp tim , v…v..Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết kĩ hơn các kinh nghiệm đó.

  1. Phát động chuẩn với giày chạy bộ .

thời gian khởi động nhu yếu khi mang một vài giày chạy bộ đạt chuẩn là từ năm đến mười phút. Bạn cần chỉnh chế độ đi bộ trên mặt phẳng nhẹ nhàng hoặc đi bộ nhanh ( làm gọi là jogging ) và tăng chỉ số nhịp đập của tim lên 100 đến 120 BPM ( Beat Per Minutes ) để thúc đẩy tuần hoàn máu , giãn các khớp xương , tránh nguy cơ chấn thương khi bước vào luyện tập với cường độ nặng hơn. Véc tơ vận tốc tức thời làng nhàng thích hợp nhất là từ 4 – 5km/h với những bạn đã tập chạy hơn hai tuần và 3 – 4km/h với những bạn mới bắt đầu tập chạy máy vài ngày ở tuần đầu tiên.

giày chạy bộ

Trang bị giày chạy bộ thật chuẩn khi chạy máy.

  1. Ngó tư thế chạy khi chạy đồng giày chạy bộ .

Bạn cần tập kết tối đa khi chạy máy trên đôi giày chạy bộ vừa với kích tấc chân. Việc lơ là không chủ tịch sẽ khiến bạn bị sai tư thế chạy như căng cổ hay nhoài người quá đà trên máy , gồm tai để nghe xuống máy tập , vai co hoặc quay đầu ra sau khi đang chạy; những tư thế này sẽ Bạc tình làm nên chấn thương nghiêm trọng. Bạn cần phải xoành xoạch giữ gồm tai để nghe thẳng về phía trước , giữ cột sóng thẳng , vai căng , tiếp đất bằng nửa trước bàn chân để giúp rà soát sự hít thở khi chạy , tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể , việc này rất quan yếu nếu bạn muốn duy trì sức bền. Bạn cũng cần tập kết lưu ý điều chỉnh nhịp tim để đốt được lượng calo như ý muốn , công thức đo chỉ số nhịp tim nhu yếu là: ( 220 –Tuổi của bạn ) x 0.7.

  1. Để ý ngồi nghỉ với giày chạy bộ .

Đừng nên quá ỷ lại vào sức khỏe của bản thân hay sức chịu đựng của đôi chân trên đôi giày chạy bộ xịn , bạn cần Thay phiên đi bộ chậm từ ba đến năm phút giữa các lần tăng tốc , điều chỉnh nhịp thở của bạn dưới 100 BPM. Không được dừng lại rất bất ngờ khi đang chạy nhanh suốt ba chục phút , việc đó sẽ dẫn đến uể oải chóng mặt khi vừa bước xuống máy tập. Bạn cũng cần học thêm cách giãn cơ , thả lỏng chân để tránh đau nhức.

 Tham khảo thêm thông tin giày chạy bộ tại http://goo.gl/NdCe5I

 

Comments

comments

Categories: Uncategorized