20 kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn HOT 2015

20 kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn HOT 2015

Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn sau đây sẽ giúp bạn gái có gương mặt thon gọn hơn rất nhiều. Khuôn mặt tròn thường rất khó chọn những kiểu tóc đẹp thịnh hành vì sẽ rất dễ gây phản tác dụng làm cho khuôn mặt trở nên mũm mĩm hơn, tuy nhiên chỉ với một vài biến tấu nho nhỏ sau đây, các nàng sẽ sở hữu mái tóc đẹp thịnh hành và còn có thể che đi được khuyết điểm trên gương mặt nữa đấy. Hãy cùng với SucKhoeConGai.com tìm hiểu những kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn này nhé!

>> 15 cách làm tóc đơn giản siêu dễ thương dành cho bạn gái

>> Những kiểu tóc xinh phù hợp với khuôn mặt dài

>> Các kiểu tết tóc đẹp hút hồn chàng ngay từ cái nhìn đầu tiênClip xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

 

Làm sao để xác định khuôn mặt tròn

  • Nếu như bạn có một khuôn mặt tròn thì chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt gần như có cùng một kích thước.
  • Các đặc điểm nổi bật và phổ biến nhất của người có khuôn mặt tròn là không có xương gò má nhô cao, hai má tròn đầy, chiếc cằm tròn và chiếc cổ ngắn. Để xác định kích thước một khuôn mặt tròn, bạn nên áp dụng các phép đo sau đây:
  • Đo chiều rộng của khuôn mặt ở các điểm cao nhất trên xương gò má với băng đo tạo thành một đường thẳng trên sống mũi.
  • Đo đường viền của hàm dưới qua các điểm rộng nhất với băng đo chạy trên toàn bộ chiều dài của đường viền hàm dưới.
  • Đo các điểm rộng nhất trên trán bằng cách đặt băng đo ở một bên trán, điểm giữa chân tóc và lông mày. Sau đó, tiếp tục xác định một điểm tương tự ở phía bên kia trán.
  • Đo chiều dài của khuôn mặt bằng cách chạy băng đo từ chân tóc đến các điểm ở trên mũi và từ mũi xuống cằm.

Kiểu tóc ngắn trẻ trung cá tính hợp với khuôn mặt tròn

Để tạo một khuôn mặt khóc cạnh và sắc nhọn hơn, kiểu tóc ngắn tỉa xéo hoặc lọn sóng xoăn to vừa, rủ xuống khuôn mặt cũng có thể giúp thu gọn khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn tại hiệu cắt tóc để khéo léo tạo dáng tóc tỉa xéo nhiều tầng, và cố gắng để phần đuôi dài so le quá cằm là tốt nhất để khắc phục cho khuôn mặt tròn

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 2

Còn nếu bạn có một mái tóc ép thẳng, hãy để phần tóc duỗi và thả hai bên, che bớt phần má để thu hẹp bớt nét tròn trịa của gò má. Đặc biệt, nên tránh nhưng kiểu tóc như: ốp vuông phồng, tóc ngắn hoặc mái ngắn bằng ngắn hơn cằm và xoăn nhỏ.

Khuôn mặt tròn và kiểu tóc bất cân xứng

Mặt tròn rất thích hợp với kiểu tóc bất cân xứng, kết hợp nhiều tầng tóc với độ dài khác nhau. Chuyên gia tạo mẫu tóc Chris McMillan cho biết. “Tóc rẽ ngôi lệch, phần mái dài che một phần trán sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn hơn”.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 3

Tóc xõa dài rẽ ngôi

Nếu bạn có gương mặt tròn, muốn rẽ ngôi và không để mái, cách tốt nhất dành cho bạn là để tóc dài quá vai rồi tỉa đuổi phần đuôi tóc. Những lọn tóc tỉa sẽ khiến gương mặt bạn có góc cạnh hơn, và phần tóc xõa hai bên sẽ giúp che bớt khuyết điểm của hai gò má tròn trịa.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 4

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn với Bob đánh rối

Bạn vẫn nghĩ mặt tròn sẽ không hợp với tóc ngắn?. Thực ra không hẳn vậy. Mẹo giúp gương mặt tròn vẫn có thể “cặp kê” với tóc ngắn là bạn cần thiết kế mái tóc sao cho có vẻ hơi lộn xộn. Một chút gợn sóng hay đánh rối nhẹ là những gợi ý phù hợp.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 5

Tóc mái dài che hai bên xương má, cải thiện cho khuôn mặt. Tóc trên đỉnh rẽ không theo quy tắc tạo nét tự nhiên mà hiện đại. Tóc hơi vểnh ra ngoài mang lại nét hoạt bát.

Tóc đuôi ngựa thật chặt

Một cách dễ dàng để tạo góc cạnh cho gương mặt tròn là buộc đuôi ngựa thật chặt sao cho phần tóc trên đỉnh ép sát vào da đầu – lời khuyên của chuyên gia tạo mẫu tóc Ted Gibson. Kiểu tóc này sẽ đẹp nhất khi bạn để tóc hơi bết một chút.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 6

Kiểu tóc tomboy duyên dáng

Nếu bạn có gương mặt tròn, hãy thử kiểu tóc ngắn cá tính mà vẫn rất duyên dáng như Ginnifer Goodwin. Kiểu tóc ngắn trên sẽ tạo điểm nhấn vào hai gò má, khiến chúng có góc cạnh hẳn lên.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 7

Tóc Vic hiện đại

Kiểu đầu Vic với phần tóc ở gáy cao hơn tóc hai bên sẽ tạo ra góc cạnh, hình khối cho đầu và mặt. Phần tóc hai bên nên dài chấm vai và tránh quá ôm vào mặt nếu bạn không muốn gương mặt mình bị to ra.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 8

Kiểu tóc ngắn ngang vai

Tóc ngắn ngang vai là một trong những kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn. Bạn có thể tạo hoặc cắt kiểu tóc ngắn này bằng cách tỉa đuổi nhiều tầng xung quanh đầu. Sau đó, tạo kiểu sao cho phần đuôi tóc cong ra, cong vào tự nhiên.

9 kiểu tóc đẹp cho gương mặt tròn giúp gương mặt trở nên cân xứng thon gọn tôn lên nét đẹp kiều diễm dịu dàng của người con gái phần 9

Khi đã quyết định cắt kiểu tóc này, bạn gái cần áp dụng kỹ năng tạo kiểu tóc khéo léo hơn kiểu tóc thứ nhất một chút. Bạn cần phải xịt keo để giữ nếp xung quanh chân tóc, sau đó mới sử dụng lược tròn để sấy phần chân tóc sao cho đạt độ phồng như ý. Từ phần thân tóc trở xuống, bạn uốn những sợi tóc cong ra, cong vào xung quanh đầu nhé.

Kiểu tóc mái tự do

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 10Kiểu tóc mái tự do dạo phố

Lớp mái tóc lưa thưa, không thẳng tăm tắp cũng không tạo sole một cách chủ ý sẽ giúp gương mặt bạn trở nên linh hoạt và hoàn hảo hơn nhờ che giấu được vẻ tròn trịa vốn có.

Kiểu tóc búi cao

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 11Kiểu tóc búi cao

Nhiều bạn gái có gương mặt tròn e ngại kiểu tóc búi cao sẽ làm lộ vẻ bầu bĩnh của mình. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn của rất nhiều sao trên thế giới có cùng gương mặt tròn trĩnh như bạn. Để tăng thêm phần hoàn hảo cho kiểu tóc này, bạn nên búi tóc thật cao, đánh rối nhẹ phần búi và để vài cọng tóc xoăn nhẹ rũ hai bên thái dương nhé!

 

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 12Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

Chỉ cần buộc đuôi ngựa thật chặt sao cho các nếp tóc sát vào da đầu sẽ là một thủ thuật hay ho để bạn tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác người nhìn về gương mặt tròn của mình.

 

Kiểu tóc ngang cằm đáng yêu

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 13Kiểu tóc ngang cằm đáng yêu ​hợp với khuôn mặt tròn

Hãy thử cắt phăng mái tóc đến tầm ngang cằm và chọn cho mình những kiểu lượn sóng, ép thẳng, uốn xoăn tầng… để biến điểm yếu của gương mặt tròn thành lợi thế giúp bạn trở nên đáng yêu hơn trong mọi ánh nhìn.

 

Kiểu ngang vai suôn thẳng tạo nét thanh tú

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 14Kiểu ngang vai suôn thẳng tạo nét thanh tú

Bạn có thể chọn độ dài của mái tóc phù hợp với gương mặt mình nhất, đó là kiểu ngang vai và cứ để suôn thẳng tự nhiên như thế. Với lựa chọn này, gương mặt bạn sẽ trở nên thanh tú và thon gọn hơn rất nhiều. Riêng phần mái, bạn có thể chọn kiểu lệch ngôi, hoặc để dài đến hơn nửa gương mặt và uốn đuôi nhưng hợp nhất vẫn là kiểu mái lệch quá cằm.

 

Kiểu tóc uốn tầng dài bềnh bồng

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 15Kiểu tóc uốn tầng dài bềnh bồng

Một kiểu tóc uốn tầng dài, bồng bềnh sẽ giúp bạn đánh lạc hướng cảm giác tròn trịa của gương mặt sang suối tóc quyến rũ. Đây là một kiểu tóc rất nữ tính mà bạn nên thử.

 

Kiểu tóc tỉa nhiều tầng tăng vẻ tự nhiên

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 21Kiểu tóc tỉa nhiều tầng tăng vẻ tự nhiên

Cũng tương tự tóc uốn tầng, tóc tỉa tầng cũng giúp bạn che đi vẻ bầu bĩnh của gương mặt. Với kiểu tóc này, bạn lưu ý cắt lớp ngắn nhất ngang đến cằm, không quá ngắn sẽ khiến bạn làm lộ khuyết điểm của mình.

 

Kiểu tóc mái chéo uốn xoăn nhẹ

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 16Kiểu tóc mái chéo uốn xoăn nhẹ

Để làm kiểu tóc này, bạn cần dưỡng mái dài quá cằm và uốn xoăn nhẹ từ đỉnh mái đến cuối mái. Sau cùng, bạn chỉ việc rẽ ngôi và vén tóc qua một bên để khoe vẻ nữ tính, e ấp của mình.

 

Kiểu tóc bất cân xứng

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 17Kiểu tóc bất cân xứng

Để hài hòa hơn với gương mặt tròn thì kiểu tóc bất cân xứng là thích hợp hơn cả. Với kiểu tóc này, bạn có nhiều tầng tóc với độ dài lệch nhau và giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn.

 

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn: Pixie cá tính

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 19Kiểu tóc pixie cá tính

Nếu bạn là người cá tính, sẵn sàng thử nghiệm với những cảm giác mới mẻ, hãy thử thể hiện mình trong mái tóc pixie. Kiểu tóc này cũng sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm của gương mặt tròn và tôn lên nét đẹp riêng có của bạn.

Kiểu tóc ngắn đánh rối ngang vai

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn 20Kiểu tóc đánh rối ngang vai

Một mái tóc ngắn ngang vai đánh rối được tạo ra từ cách cắt tỉa đuổi nhiều tầng cũng sẽ tạo ra những lọn cong vào, uốn ra tự nhiên để bạn tự tin khoe sắc.

Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn này chính là lựa chọn tốt để các nàng tự tin xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Hãy xem kỹ và chọn lựa ra mẫu tóc yêu thích phù hợp với bản thân nhé. SucKhoeConGai.com chúc các nàng luôn xinh đẹp và thu hút!

Suckhoecongai.com tổng hợp

Comments

comments

Categories: Góc Làm Đẹp