Kiến thức hữu ích khi mang thai mẹ cần biết

Kiến thức hữu ích khi mang thai mẹ cần biết

Overview

Ngoài niềm hạnh phúc to lớn, mang thai cũng mang lại nhiều lo lắng cho phụ nữ mang thai không biết những gì nên tránh để bảo vệ sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ. Đặc biệt là lần đầu tiên bà mẹ mang thai có thể tìm thấy sự nhầm lẫn với các danh sách những thứ cần phải kiêng . Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào!

Thống kê cho thấy, cứ 100 bào thai, sẽ có 3-5 bé gặp vấn đề về phát triển. vì vậy, kể từ khi phát hiện ra mình có thai, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về kiêng khem khi mang thai. Tuy nhiên, bạn có lẽ sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ gia đình, bạn bè và những người xung quanh về những việc cần làm và những gì không nên ăn; đôi khi những lời khuyên làm cho bạn bối rối và lo lắng. Hãy là một người mang thai thông minh bằng cách học và các thông tin có chọn lọc trước khi vội vàng thực hiện tất cả các tuyến. bạn có thêm thông tin tham khảo sau đây của chúng tôi để hiểu phần nào những gì phải làm trong thời gian mang thai.

Hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc

trong trường hợp bạn bị ốm, hãy chắc chắn để nói với bác sĩ rằng cô đã mang thai, được giao cho các loại thuốc thích hợp. sử dụng thuốc trong khi mang thai cần được tư vấn cẩn thận và sự đồng ý của các bác sĩ và dược sĩ.

nhung-dieu-can-ibet-khi-mang-thai

Nếu bạn dùng thuốc, bạn hãy nhớ:

Để giảm thiểu nhu cầu sử dụng thuốc. Đặc biệt là không nên “kê toa” cho chính mình mà không cần sự đồng ý của bác sĩ
Có rất nhiều loại thuốc một cách an toàn có thể nói bạn nó có thể gây nguy hiểm cho cơ thể chưa trưởng thành của thai nhi.
Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ loại thuốc, tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn
Sử dụng thuốc theo hướng dẫn và phân công như liều, thời gian và phương pháp dùng thuốc. Ví dụ, có cần dùng thuốc trên một dạ dày trống rỗng, và trở lại
Hãy cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc bổ

phụ nữ mang thai nên cẩn thận trong việc sử dụng các chất bổ sung, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. thuốc được làm từ nguyên liệu tự nhiên không có nghĩa là an toàn cho phụ nữ đang mang thai. có nhiều chất bổ sung mà không được kiểm tra an toàn kỹ lưỡng và đã không được chứng minh là có hiệu quả như nó đã làm. vì vậy, hãy cẩn thận trước khi dùng bất cứ loại thuốc, và kiểm tra với bác sĩ trước khi uống.

Hãy coi chừng các chất thải độc hại từ môi trường

trong cuộc sống hàng ngày, có là một số chất độc hại là phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc như chì, hóa chất, x-quang, thuốc trừ sâu, vv vì chúng có thể gây hại cho thai nhi. trong trường hợp bất khả kháng đã tiếp xúc với những chất này, đảm bảo môi trường thông thoáng, luôn đeo mặt nạ và quần áo bảo hộ. Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường tiếp xúc với các chất độc hại thường xuyên, nói chuyện với các công ty để chuyển sang một vị trí khác

Tránh hút

thuốc lá có chứa nicotin và các chất độc hại khác. Phụ nữ hút thuốc trong khi mang thai có thể làm cho em bé sinh ra nhỏ hơn so với bình thường , cũng như khả năng sinh non, có nhiều chứng bệnh như hen suyễn hoặc các bệnh đường hô hấp khác. hút thuốc cũng làm giảm lượng sữa mẹ và có thể gây ra mùi thuốc lá của thai nhi. các phương pháp thay thế nicotine cũng được khuyên không nên áp dụng ở phụ nữ mang thai. vì vậy, bạn nghĩ về việc bỏ thuốc trước khi quyết định mang thai!

Tìm hiểu những gì để tránh khi mang thai

mang thai không có nghĩa là bạn đang “miễn” từ bất kỳ bệnh. các vi khuẩn và mầm bệnh có mặt ở khắp mọi nơi, và có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ lúc nào. Trong thực tế, miễn dịch hệ thống ở phụ nữ mang thai là yếu hơn so với bình thường. vì vậy, bạn nên lưu ý chăm sóc sức khỏe của bạn trên, để đảm bảo mẹ và bé đều khỏe mạnh!

bo-sung-canxi-khi-mang-thai-hop-ly-theo-tung-tuan-tuoi-cua-be-1

Xin lưu ý rằng những thói quen rửa tay thường xuyên. Tránh tiếp xúc trực tiếp với những người đang hắt hơi hoặc ho vì nó có thể được truyền virus gây bệnh. trong trường hợp bạn đang ở trong cùng một người là nôn mửa, xin vui lòng giữ hơi thở của bạn trong một thời gian ngắn để ngăn chặn đường hô hấp do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Rubella và cúm thủy đậu là tác động hai bệnh phổ biến có khả năng quan trọng đối với thai nhi . ở Việt Nam, nhiều phụ nữ trước khi quyết định mang thai, hai bệnh này thường được chủng ngừa.

Hãy cẩn thận khi tắm, phòng tắm hơi và spa

trong những tháng đầu của thai kỳ, thai nhi trong bụng mẹ bạn sẽ rất nhạy cảm với những thay đổi trong nhiệt độ của mẹ cơ thể. hoạt động vì vậy, chẳng hạn như phòng tắm hoặc phòng tắm hơi có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và kéo dài một thời gian có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. nhiệt độ bình thường của cơ thể trong khoảng 36,1-37,3 độ, và phụ nữ mang thai được khuyên không nên ở trong nhiệt độ cơ thể môi trường tăng lên trên 39 độ.

mèo không nên tiếp xúc với khi mang thai?

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai không được tiếp xúc với vật nuôi, đặc biệt là mèo. Trong thực tế, bạn cần phải tránh những phân mèo vì phân mèo có thể mang vi khuẩn lây truyền toxoplasmoxis tay và sau đó chuyển nó vào miệng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Một điều nữa bạn cần phải chú ý là phải đeo găng tay khi làm vườn và rửa tay kỹ sau đó. bạn cũng nên rửa rau và hoa quả triệt để và không nên ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Tránh không lành mạnh mối quan hệ

Ngày nay có rất nhiều mối quan hệ của cặp đôi này xuất hiện những dấu hiệu của bạo lực. và đôi khi mang thai được phát hiện như là các mối quan hệ ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ và không có ý định mang thai. Khi vợ chồng có vấn đề như thất nghiệp, nợ hoặc mối quan hệ đang trong giai đoạn bấp bênh, việc mang thai có thể làm cho mọi việc căng thẳng hơn. có một vài trường hợp còn gây ra bạo lực gia đình.

Mời bạn tham khảo thêm tin sức khỏe có liên quan:

Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy tìm đến sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết. hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để hiểu thêm về sức khỏe của mình tình trạng và thai nhi. Sau đó, bạn có thể yêu cầu gia đình hoặc bạn bè để giúp hỗ trợ cô trong thời kỳ này.

Vặn chặt dây an toàn của bạn có thể ảnh hưởng đến thai nhi?

Nhiều phụ nữ tin rằng dây an toàn khi đi du lịch bằng xe hơi hoặc máy bay có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mặc dù khó chịu, nhưng này là cần thiết để đảm bảo sự an toàn của cả mẹ và em bé trong trường hợp xảy ra.

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh