Kick-Boxing Sự lựa chọn thông minh của phái yếu

Kick-Boxing Sự lựa chọn thông minh của phái yếu

Kick-boxing là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt rất thích hợp với chị em phụ nữ. Hãy cùng Sức Khỏe Con Gái khám phá những lợi ích tuyệt vời của môn thể thao này nhé.

Bài viết hay

  1. Kick-boxing – môn thể thao giúp giảm cân thần tốc

Kick-boxing là một trong những bài tập từ môn võ boxing, phù hợp cho cả nam lẫn nữ có thể tham gia tập luyện. Bài tập yêu cầu sự vận động toàn bộ cơ bắp của cơ thể hoạt động với cường độ lớn, do đó, đây được xem là bài tập giảm cân đốt cháy năng lượng nhanh chóng. Các chuyên gia ước lượng, trung bình cứ mỗi 40 phút thực hiện kich-boxing, cơ thể sẽ tiêu hao từ 600-700kcal nhờ hoạt động của cơ bắp. Nhưng giảm cân nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào cường độ luyện tập của bạn.

Kick-Boxing Sự lựa chọn thông minh của phái yếu

Kick-boxing là một trong những bài tập từ môn võ boxing, phù hợp cho cả nam lẫn nữ có thể tham gia tập luyện

Khi chơi kick-boxing, không chỉ yêu cầu các cơ bắp hoạt động chắc chắn mà còn sự tập trung tuyệt đối của não bộ đến đối phương để có thể phán đoán hành động của người đối diện và tránh được đối phương ra đòn. Vậy nên đây là môn không chỉ giúp giảm cân mà còn rèn luyện sức mạnh cơ thể, đồng thời giúp người thực hiện giải toả được căng thẳng.

  1. Kick-boxing mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Kick-boxing còn được xem là một môn võ rèn luyện sức mạnh, đòi hỏi độ nhanh và chính xác của động tác. Nó tựa như một bài tập cardio giúp săn cơ, đặc biệt đối với cơ tay và chân giúp tay chân cũng như vòng bụng nhanh chóng thon gọn, loại bỏ mỡ thừa.

Để gây hứng thú cho người tập, thường người ta thực hiện nó trên nền nhạc mạnh mẽ như dance, hiphop… cùng với một người khác. Điều này đảm bảo cho cảm hứng tập luyện của người tham gia luôn trong tình trạng sẵn sàng, sự tập trung, cơ bắp hoạt động tốt hơn và dễ dàng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời, kick-boxing cũng được xem là bài tập khí, đào tạo tim mạch và hệ hô hấp.

  1. Một vài động tác cơ bản trong môn thể thao Kick-boxing để chị em tự luyện tập

+ Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, giữ mắt nhắm vào mục tiêu, một động tác hiệu quả và cơ bản đối với người tập Kick box.

+ Jab: Cú đấm thẳng về phía trước vai, một động tác đơn giản nhất trong Kick-boxing.

Kick-Boxing Sự lựa chọn thông minh của phái yếu

Kick-boxing còn được xem là một môn võ rèn luyện sức mạnh, đòi hỏi độ nhanh và chính xác của động tác

+ Cross: Giống như jab, nhưng cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn và hơi xoay hông một chút khi ra đòn.

+ Hook: Một cú đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn, và cả thân trên cũng sẽ di chuyển theo, đây cũng là một kĩ thuật rất cơ bản của Kick-boxing.

+ Upper cut: Một cú đấm móc từ phía dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt, và có thể đánh các mục tiêu cao hơn bạn. Trong Kick-boxing, đây là một cú ra đòn khá uy lực.

+ Roundhouse: Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.

+ Front push (front kick): Đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót, đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick-boxing.

+ Side push: Tương tự như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông. Hãy tung một cú side push ra trò, ai cũng sẽ biết ngay bạn là dân Kick-boxing chính hiệu.

+ Back push: Tương tự như front push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau và nhớ xoay hông về phía sau để kiểm soát và tăng sức mạnh.

Comments

comments