Khác biệt Giữa Chạy Máy Và Chạy Ngoài Trời

dĩ nhiên dù chạy bộ trên máy hay chạy bộ ngoài trời thì bạn cũng cần trang bị món vũ khí nhu yếu nhất: giày chạy bộ . Nhưng sự khác nhau giữa việc chạy ngoài trời và chạy máy là gì? phương pháp nào đem lại lợi ích vượt trội hơn? chúc hạ bạn đã đến đúng nơi , bạn sẽ tìm thấy lời giái đáp cho những thắc mắc của mình ngay tại bài viết này.

  1. Giày chạy bộ và các rủi ro khi chạy.

mặc dù đã sắm cho mình cặp giày chạy bộ cực tốt thì bạn vẫn nên để sẵn tinh thần đón nhận các rủi ro khi tập chạy. Tập chạy trên máy hay tập chạy ngoài trời cũng đều có những rủi ro rất riêng. Rủi ro không có gì lạ hoặc đặc biệt nhất khi chạy ngoài trời là nếu vấp té sẽ rất đau vì vững chắc bạn sẽ té ở nền gạch hay nền bê tông cứng , thậm chí có trường hợp va quẹt vào nhánh cây , bất ngờ gặp thời tiết xấu , v..v..Còn rủi ro khi chạy máy đến từ các Sự tình xương khớp vì do thói thường cứ lặp đi lặp lại những bước chạy đều đều trên máy , dẫn đến góc và điểm tiếp kiến các khớp luôn luôn là một điểm không có sự thay đổi; đây chính là nguyên nhân của bệnh thoái hóa khớp xương.

giày chạy bộ

Lời khuyên đưa ra là nếu thích chạy ngoài trời , bạn nên lựa những công viên chuyên dùng cho việc chạy bộ hoặc sân thể thao tập chạy có trang bị mái che nếu gặp mưa , nhớ phải luôn đổi thay tốc độ các bước chân để dây chằng và khớp xương nhanh nhẹn hơn. Ví như bạn thích chạy máy , cần lưu ý việc sửa đổi tốc độ chạy và độ dốc thường xuyên để tránh rủi ro bệnh xương khớp.

Điều quan yếu nhất vẫn là giày chạy bộ tốt.

  1. Lượng calo mất mát khi chạy với giày chạy bộ .

Cùng một vài giày chạy bộ , theo nghiên cứu và thí nghiệm thì chạy ngoài trời cơ thể bạn vững chắc sẽ mất mát nhiều calo hơn chạy trên máy vì phải chịu sức cản của gió. Ví như muốn tập chạy trên máy cũng có thể giảm lượng calo bằng với chạy ngoài trời , bạn cần chạy ở độ dốc một độ. Lựa chọn thế nào là tùy vào sở thích mỗi người. Cơ gân kheo , bắp chuối của bạn sẽ ít được sử dụng khi chạy máy mà là cơ đùi trước    được sử dụng. Khi chạy bộ ngoài trời , bạn có hoàn cảnh vận dụng đồng đều và cân bằng tất cả các cơ.Chạy ngoài trời bạn sẽ không bị gò bó ngắm nghía khung cảnh chung quanh , hít thở không khí thiên nhiên. Chạy máy trong phòng tập sẽ giúp bạn tránh thời tiết xấu , tránh bụi bặm khói bẩn.

Kết luận , việc quan yếu nhất khi tập chạy bộ vẫn là mua xuể giày chạy bộ kiên cố , còn lựa chọn mô hình nào để tập phải tùy vào hoàn cảnh của bản thân mỗi người. Chỉ cần nắm rõ nếu chạy máy thì cần đổi thay tốc độ và độ dốc liên tục để canh gác khớp xương.

Xem thêm thông tin giày chạy bộ tại : http://kagashop.vn/

Comments

comments

Categories: Uncategorized