Hỏi Lựa Bơi Lội Hay Chạy Bộ?

“Nên chọn bơi lội hay chạy bộ?” là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn lựa chọn môn thể thao giúp giảm cân chóng vánh. Sự dị biệt giữa hai môn thể thao này là gì ngoài việc chạy bộ thì cần phải tậu đôi giày chạy bộ , giày tập gym chất lượng , còn nếu bơi thì phải chuẩn bị cách ăn mặc phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc đó của bạn.

  1. Giày chạy bộ , giày tập gym có ảnh hưởng đến calo không?

Như các bạn biết , trước khi bắt đầu tập chạy , bạn cần sắm sanh đôi giay chay bo, giày tập gym hài lòng. Bằng lòng về cả chất lượng , kiểu dáng , giác thư đến kích tấc chân; có như vậy việc chạy bộ mới nhanh mang lại hiểu quả tốt. Ví như bạn chạy tốc độ 5m/phút thì lượng calo bạn đốt được vào khoảng 250calo. Khi đã quen với tốc độ 5m/phút , bạn có thể đẩy lên thành 6-8m/phút , Khi đó calo bị đốt sẽ tăng lên 285 – 480 calo.

giày chạy bộ

Còn với việc bơi lội , bạn có thể lựa chọn bơi ếch , bơi sải hoặc bơi bướm – đây là ba kiểu bơi phổ biến thông dụng nhất. Ở cường độ vừa sức , trong vòng 30 phút bơi , bạn sẽ đốt cháy được 250 – 400calo.

Việc lượng calo đốt được khi chơi môn thể thao nào nhiều hơn không mấy quan trọng. Quan yếu là cường độ bạn tập môn thể thao đó trong một ngày , tùy vào sức khỏe và sức bền cho phép ở Riêng từ cái.

  1. Giày chạy bộ , giày tập gym song hành cùng ích lợi tập chạy.

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản , dễ tập , không tốn nhiều chi phí cũng chẳng đòi hỏi bất cứ tài năng nào cả. Bạn chỉ cần vốn đầu tư ban sơ là đôi giày chạy bộ , giày tập gym xịn được mua từ một cửa hàng bán giày thể thao uy tín , vậy là xong. Còn lại bạn có thể không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc tập ở công viên , khu phố đang sinh sống hoặc con đường ít xe nào đó tùy điều kiện của bạn. Mặc dù đơn giản nhưng ích lợi của môn này mang lại không hề ít. Theo Học hỏi của đại học Standford , những người thường xuyên chạy bộ sẽ gia tăng mật độ xương , ngăn ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra , chạy bộ còn giúp mất mát lượng mỡ thừa vùng bụng cực nhanh.

Còn với môn bơi lội , hẳn nhiên ngoài cách ăn mặc bơi bạn vẫn phải tốn thêm khoảng phí cho hồ bơi. Môn này thích hợp với những bạn có vấn đề về khớp và mong muốn sở hữu cơ bắp hoàn mỹ , vì tương tự như tập gym , để bơi bạn phải kết hợp Chỉ chung các sinh vật nhiều nhóm cơ với nhau. Từ đó thân hình bạn sẽ tăng được khối lượng cơ , nâng cao sự trao đổi chất.

Tóm lại , nên tùy vào điều kiện kinh tế , thời kì , tình trạng sức khỏe của mỗi người mà lựa chọn môn thể thao phù hợp. Dù cho là chọn chạy bộ với giay chay bo, giày tập gym xịn hay chọn bơi lội tại hồ bơi sạch sẽ thì điều cần nhất vẫn là bạn phải duy trì đeo đuổi đến cùng , không chán nản bỏ cuộc cho tới khi Đạt tới mục đích đề ra.

Comments

comments

Categories: Uncategorized