Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn kiêng DETOX

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn kiêng DETOX

DETOX là phương pháp giảm cân bằng cách giải độc cơ thể,  thay hoàn toàn việc ăn bằng uống các loại hỗn hợp có tính giải độc cho cơ thể. Phương pháp giảm cân DETOX có rất nhiều dạng khác nhau như: uống nước chanh pha mật ong dấm, nước chanh pha siro hoa quả, nước mía pha muối và ớt bột…

 

Chủ đề liên quan:

phương pháp ăn kiêng DETOX

DETOX là phương pháp giảm cân bằng cách giải độc cơ thể

1 – DETOX giúp giảm cân như thế nào?

Những người thực hiện giảm cân DETOX tin tưởng rằng phương pháp này giúp thanh lọc cơ thể, giải trừ các độc tố tích tụ lâu ngày, do đó sẽ giảm được cân.

Với chế độ này, mỗi ngày cần uống ít nhất 6 – 12 cốc nước chanh. Viếc uống nước chanh thường xuyên phải được thực hiện trong 2 – 3 ngày. Nước chanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố gan, ruột và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Sau 2 – 3 ngày, khi cơ thể quen dần với chế độ này, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: nước cam, nước thịt, rau, củ, quả, và tốt nhất là bạn nên chọn thực phẩm tươi sống, không chứa thuốc và chất bảo quản.

Thông thường, DETOX sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Ease-in (3 ngày). Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ phải loại bỏ dần một số chất trong bữa ăn, từ từ chuyển sang giai đoạn uống thay ăn.

– Giai đoạn 2: Lemonade diet (10 ngày) là giai đoạn đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn bởi bạn sẽ chuyển từ ăn sang uống, thay thế các bữa ăn hàng ngày bằng hỗn hợp nước chanh pha sirô và ớt bột.

– Giai đoạn 3: Ease-out (3 ngày) là thời gian đưa cơ thể dần trở lại với thực đơn ăn uống thông thường.

2 – Áp dụng phương pháp DETOX giảm cân cấp tốc

Bạn đang quá dư thừa cân nặng? Hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp giảm cân này bởi bản sẽ phải nhịn ăn hoàn toàn trong 10 ngày. Mỗi sáng sớm uống nước muối pha loãng để rửa ruột và trong ngày chỉ uống 300ml nước mía pha với một chút muối và ớt bột. Ngoài ra bạn không được phép ăn thêm bất cứ một loại thực phẩm nào khác.

Phương pháp này có thể sẽ gây một số tổn hại đến sức khoẻ như chóng mặt, mệt mỏi do thiếu năng lượng, nguy cơ viêm loét dạ dày, vì vậy, nếu như không phải trong tình trạng báo động về cân nặng thì đây không hẳn đã là một sự lựa chọn tốt.

 

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn kiêng DETOX

Khi cơ thể quen dần với chế độ ăn kiêng DETOX, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: nước cam, nước thịt, rau, củ, quả

Công thức pha nước chanh giảm cân theo phương pháp DETOX

– 2 thìa canh siro phong (nước muối)

– 2 thìa canh nước cốt chanh

– 1/10 thìa canh ớt bột cayenne

– 300ml nước nóng hoặc lạnh

Trộn nước cốt chanh và siro với tỉ lệ ngang nhau và làm mát hỗn hợp. Sau đó thêm nước và ớt cayenne và áp dụng trước mỗi bữa ăn hàng ngày hay khi đói. Bạn sẽ đi tiêu ít nhất 3 lần một ngày để các chất độc đào thải ra ngoài, sau đó cần tăng cường bổ sung thêm một số thực phẩm vào chế độ ăn như: tỏi, súp lơ xanh, quả bơ, bắp cải, củ cải, bưởi, hạt hướng dương…

3 – Một số lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng DETOX

– Không nên tập thể dục trong quá trình DETOX.

– Không áp dụng khi sức khoẻ và tinh thần chưa ổn định, bởi khi ăn kiêng DETOX, bạn có thể rơi vào trạng thái có cảm giác thèm ăn “mãnh liệt”, dẫn đến việc ăn bù và ăn uống quá tải. Một số người còn bị rối loạn ăn uống, đau bụng, đi ngoài, táo bón, trầm cảm…

– Ăn kiêng DETOX lành mạnh, để tránh việc bị sốc khi cơ thể chưa quen với chế độ giảm cân này, bạn có thể loại bỏ dần dần một số chất ra khỏi bữa ăn hàng ngày trước khi thực hiện DETOX, không nên ép buộc cơ thể bởi nó có thể sẽ mang đến hiệu quả không mong muốn.

Comments

comments