Độ tuổi kết hôn phù hợp nhất

Độ tuổi kết hôn phù hợp nhất

Kết hôn độ tuổi nào phù hợp nhất ?  Không phải là một câu hỏi khó những cũng không phải dễ trả lời. Bởi đó là một quyết định rất quan trọng với mỗi người. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết quyết định thế nào ? Hãy cùng tham khảo những yếu tố dưới đây để biết mình nên lập gia đình ở thời điểm nào thích hợp nhất.

Di truyền và ưu sinh

Độ tuổi kết hôn thích hợp nhất khi nào ?

Hôn nhân không phải là một trò chơi bạn dùng để giải trí, khi không buồn chơi nữa có thể dừng. Có nhiều người với họ hôn nhân đơn giản, chỉ là bình thường đến thì nhận, đi thì không giữ, giống như lời tác giả bài thơ sau đây miêu tả:

Kết hôn là bởi mệnh … trời

Cái duyên, cái nghiệp nhiều đời với nhau

Người thì yêu đương rất lâu

Nhưng chỉ dừng ở … tình đầu khó phai

Người thì chỉ do mối mai

Gặp nhau thấy hợp, tính bài cưới nhau

Có người kết hôn rất mau

Bởi vậy nhiều ra đình đã tan vỡ không lâu sau khi kết hôn. Vì vậy khi yêu một người và quyết định xây dựng gia đình cùng người đó là một việc làm rất quan trọng. Hãy quyết định khi những độ tuổi kết hôn của bạn đáp ứng được những vấn đề sau.

Kết hôn khi thực sự yêu thương người ấy

Độ tuổi kết hôn thích hợp nhất

Độ tuổi kết hôn thích hợp nhất

Theo thông kê cho thấy, hôn nhân từ những cặp đôi yêu thương nhau sẽ có gia đình hạnh phúc hơn những cuộc hôn nhân kết hôn do mai mối. Tình yêu là sự đồng điệu về tâm hồn và tính cách, khi hai người thực sự yêu thương nhau họ sẽ bỏ qua cho nhau những khuyết điểm chưa tốt của nửa kia. Sẵn sàng hy sinh và chấp nhận thay đổi bản thân mình vì người ấy. Từ những thói quen, sở thích của mình cũng có thể thay đổi vì người ấy.

Tình yêu đó thực sự minh chứng khi thực sự khi cả hai đều có đủ thời gian hiểu rõ về người mình yêu. Có thể 2 năm, 3 năm và nhiều hơn nữa nhưng tình cảm vẫn mặn nồng như những ngày đầu.

Có rất nhiều bạn trẻ kêt hôn từ lúc còn rất trẻ 18 -19, 20 -21. Có thể ở độ tuổi này bạn có những tình yêu thực sự, nhưng đừng vội quyết định hôn nhân từ bây giờ vì đó thời điểm đang là màu hồng của cả hai. Tình yêu thời điểm này là sự rung động thật sự, nhưng chưa có sự kiểm chứng của những khó khăn thử thách sẽ rất dễ rạn nứt khi chúng ta là vợ chồng. Đặc biệt khi cả hai đang là ở tuổi học, chưa tự lập được bản thân và sống dựa vào bố mẹ. Thì rất khó có thể dữ được hạnh phúc lâu bền khi chúng ta kết hôn ở độ tuổi 18 -20.

Đảm bảo được vấn đề tài chính

Kết hôn khi cả hai đảm bảo được về tài chính

Kết hôn khi cả hai đảm bảo được về tài chính

Tài chính cũng là một yếu tố rất quan trọng trong hôn nhân. Hãy quyết định xây dựng gia đình khi bạn cảm thấy mình có đủ khả năng lo cho tương lai cho mái ấm. Khi bạn có thể tự chủ về tài chính. Đảm bảo cho cuộc sống của người vợ, người chồng của mình đỡ vật vả sau khi cưới. Đảm bảo cho những đứa con mình sinh ra được dưỡng dục  trong điều kiện tốt nhất cả về vật chất và tinh thần. Như vậy hạnh phúc mới thực sự lâu bền. Bởi vậy rất nhiều bạn có độ tuổi từ 25 – 35 họ mới quyết định đi đến hôn nhân.

Cả hai đủ trưởng thành

Khi trưởng thành chúng ta sẽ biết lo toan và có trách hơn với cuộc sống của những người xunh quanh. Trước khi quyết định làm một việc gì nếu bạn làm như vậy liệu những thành viên trong gia đình của mình có bị ảnh hưởng gì không ?. Đặc biệt là bố mẹ, anh chị em, vợ, con, những người thực sự quan trọng trong đời. Làm việc và quyết định hôn nhân ở độ tuổi này sẽ giúp mang lại hạnh phúc cho chính gia đình nhỏ bé của mình.

Chấp nhận người mình yêu thương

Khi bạn chấp nhận người thương yêu mình dù người ấy có như thế nào đi chăng nữa thì lúc đó là thời điểm kết hôn thích hợp. Bởi đó thực sự hiểu nhau quan tâm và chia sẻ cùng nhau những khó khăn, những niềm vui và nỗi buồn.

Chọn độ tuổi kết hôn thích hợp khi chấp nhận được người mình yêu thương

Chọn độ tuổi kết hôn thích hợp khi chấp nhận được người mình yêu thương

Biết chấp nhận người mình thương sẽ không còn có những tiếng cãi vã nhau, những lần đổ lỗi hay sự giận dữ nhau và những lần chung đụng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên. Câu chuyện của mỗi người sẽ không có ai giống ai. Chúng ta không thể hạn định được độ tuổi kết hôn nào phù hợp nhất. Nhưng chúng ta có thể kết hôn khi đảm bảo được các yếu tố trên. Hãy quyết định làm sao để những đứa con của chúng ta lớn lên bằng những tiếng cười được hội tụ từ tình thương của cả bố và mẹ.

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh