Điều trị viêm Xoang mãn tính bằng Đông Y

Là một  đất nước của vùng nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm quanh năm, hay có những diễn biến bất thường, Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc bệnh viêm xoang mũi dị ứng khá cao, chiếm đến ¼ dân số. Do đó, tìm cách chữa trị căn bệnh này không chỉ là sự quan tâm của người bệnh nó còn là vấn đề của bộ y tế trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hiện nay có khá nhiều các loại thuốc chữa viêm xoang mũi dị ứng từ đông y hay các bài thuốc gia truyền

Xem thêm: cách chữa bệnh amidan

Thuốc chữa viêm xoang mũi dị ứng đông y

1. Râu ngô + đương quy vỹ

Thành phần: 120 g râu ngô, 30g đương quy vỹ

Cách làm: Đem râu ngô+ rễ đương quy vỹ rửa sạch, phơi khô, sau đó thái cắt thành từng khúc dài 1- 1,5cm , xao khô dưới lửa nhỏ khoảng 5 phút, khi có mùi thơm bốc lên thì ngừng xao, để nguội, cất vào lọ thủy tinh sạch đem ra dùng hàng ngày.

Cách dùng: Lấy một miếng giấy sạch cuốn râu ngô+ đương quy vĩ đã xao giống như điếu thuốc lá,dùng lửa châm để hít khói thuốc, mỗi ngày hít hai lần vào sáng- tối trước khi đi ngủ và sau khi tỉnh dậy, áp dụng trong 2 tuần mũi sẽ thông thoáng, niêm mạc mũi sẽ bớt sưng

Lưu ý: Nên vệ sinh sach mũi bằng nước muối sinh lý trước khi hít để hơi thuốc sẽ thấm sâu nhất vào niêm mạc, không bị các dịch nhày cản trở.

Bài viết tham khảo thêm: cách trị viêm xoang hiệu quả

2. Một số bài thuốc chữa viêm Xoang khác

Thuốc chữa viêm xoang mũi dị ứng đông y
Có khá nhiều bài thuốc đông y khác nhau dùng để chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng, trong đó phổ biến nhất là:

Bài thuốc “ tân di tị uyên” Tân di hương 6g, hương bạch chỉ 9g, tang bạch bì (nướng) 9g.

Bài  thuốc “Thanh không cao” : Xuyên khung 4g, bạc hà 4g, khương hoạt 12g, phòng phong 12g, hoàng cầm 8g, hoàng liên 4g, cam thảo 6g

Bài thuốc  “Tân chỉ thấu khiếu” : Tô bạc hà 7g, tân di hương 9g, hoàng bá 15g, hương bạch chỉ 10g.

Tất cả những bài thuốc trên đều được thực hiện dưới dạng sắc để uống, mỗi ngày uống 3 lần vào sáng- trưa- chiều sau bữa ăn 30 phút có tác dụng giải nhiệt, thông khiếu, tiên viêm, làm tan dịch nhày và giảm tình trạng phù nề niêm mạc mũi cùng như các triệu chứng đau đầu, viêm họng kèm theo ( nếu có)  đồng thời tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả mà đơn giản dễ làm cho những ai đang bị viêm xoang đang mong muốn chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này.

>>> Xem thêm Nhờ các biện pháp dân gian để điều trị viêm Amidan

Comments

comments

Categories: Uncategorized