Điều trị viêm Amidan bằng Đông Y

Chữa viêm Amidan bằng thuốc nam tốt nhất. Những bài thuốc nam từ thiên nhiên sau đây rất an toàn đối với sức khỏe bệnh nhân. Những triệu chứng của viêm Amidan sẽ mất đi sau một thời gian sử dụng thuốc.

=>> Tham khảo thêm bài viết điều trị viêm họng hạt mãn tính

Dùng chanh và mật ong điều trị viêm Amidan

Trong cuộc sống hàng ngày mật ong được coi là nguyên liệu hữu ích cho cuộc sống, không chỉ là thực phẩm có dinh dưỡng cao mật ong còn được dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh. Do trong mật ong chứa nhiều chất kháng viêm hỗ trợ sức đề kháng giúp cơ thể chống lại các nguyên nhân gây bệnh như bệnh viêm Amidan. giúp tăng cường sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh viêm amidan.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần trộn đều  mật ong với một ít nước cốt chanh, pha thêm nước ấm rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp vừa phải, không quá ngọt hay chua. Dùng nước chanh mật ong uống từ từ để các hoạt chất trong chanh và mật ong ngấm vào cổ họng được tốt hơn. Sử dụng hàng ngày có tác dụng phòng tránh, giảm viêm amidan.

Dùng chanh và đường phèn điều trị viêm Amidan

Chanh có công dụng kháng khuẩn và tiêu viêm rất hiệu quả. Đường phèn có khả năng làm dịu cổ họng, tiêu viêm. Khi kết hợp 2 nguyên liệu với nhau sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm Amidan gây ra.

Cách dùng: Lấy chanh tươi thái lát mỏng cho thêm đường và nước sôi vào hãm uống mỗi ngày. Áp dụng thường xuyên phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh.

=>> Tham khảo thêm bài viết cách điều trị viêm mũi dị ứng

Điều trị viêm Amidan bằng trám chua và phèn chua

Phương pháp này giúp bạn điều trị dứt điểm hoàn toàn viêm Amidan cấp tính.

*Nguyên liệu: Chuẩn bị 12 quả trám và một ít phèn chua.

*Cách thực hiện:

  • Bạn dùng dao rạch vài đường trên quả trám chua theo chiều dọc.
  • Cho phèn chua vào trong quả trám.
  • Sau đó nhai nuốt từ từ những quả trám này các triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

 >>> Xem thêm Chữa viêm họng không cần dùng thuốc nhanh chóng và hiệu quả

Comments

comments

Categories: Uncategorized