Điểm danh 5 lưu ý khi mẹ cho con ngủ riêng

Điểm danh 5 lưu ý khi mẹ cho con ngủ riêng

Chia sẻ của một bà mẹ đã cho con ra ngủ riêng thành công!

Như các bạn đã biết, ngủ riêng từ sớm hay ngủ chung với cha mẹ đều có lợi và hại riêng. Hồi xưa mình ngủ với bố mẹ đến năm 14 tuổi cơ, nhà chưa có điều kiện nên chưa có phòng riêng, cảm giác ngủ với bố mẹ thật là thích, cảm giác an toàn hơn. Nhưng khi đã lớn thì cái cảm giác an toàn không còn mà thay vào đó là cảm giác không có không gian riêng. Bây giờ mình có con mình mới hiểu một số các tức tối của việc ngủ với con, đôi khi con ngủ say con đạp bốp phát lên mặt, ức chế lắm.

cũi trẻ em tphcm  là món đồ cần thiết nên sắm để cho bé ra ngủ riêng, nó giúp bé vừa chơi vừa ngủ, nó sẽ gắn bó với bé trong những năm tháng đầu đời. Nhưng việc cho bé ra ngủ riêng không phải điều dễ dàng gì. Sau đây mình xin chia sẽ mấy cách để cho bé ra ngủ riêng dễ dàng nhé.

Kinh nghiệm 1:

cui-cho-be (2)

Trẻ sơ sinh có thể ngủ cũi, nôi riêng được ngay từ khi lọt lòng, nhưng khoảng vài tháng đầu mẹ nên đặt cũi cho bé cùng phòng với bố mẹ, nếu được thì có thể đặt sát giường cha mẹ để tiện cho việc cho bé ăn, bé bú. Một số bé thì nằm cũi tới khoảng vài năm mới bắt đầu ra phòng riêng nhưng một số bé thì chỉ vài tháng ngủ cũi là có thể chuyển ra phòng riêng rồi. Nhưng tốt nhất là từ 6 tháng trở đi mới nên cho bé ngủ riêng hoặc chuyển bé ra giuong ngu cho em be. Cho con ngủ riêng càng sớm thì càng dễ luyện, càng muộn càng khó.

Kinh nghiệm 2:

Nhiều mẹ còn lo lắng nếu cho bé ngủ một mình trẻ có thể bị ngạt thở, bị nguy hiểm gì không. Để giảm thiểu điều đó thì mẹ cần phải chuẩn bị đảm bảo an toàn tất cả cho bé. Ví dụ không nên để quá nhiều đồ vật trong giường ngủ của trẻ để đảm bảo trẻ không bị nghẹt thở, không bị các đồ vật linh tinh đè lên người. Thanh chắn của giường cũi phải đủ cao để bé không trèo ra ngoài được.

Kinh nghiệm 3: 

cui-tre-em-gia-re

Nên đặt trẻ nằm lùi xuống dưới cuối cũi vì khi ngủ bé có xu hướng trồi đầu lên trên, vì vậy nên đặt trẻ lùi xuống để trẻ không bị đập đầu vào cũi, lúc còn nhỏ thóp của bé rất yếu vì vậy khi bị tác động mạnh thường không tốt.

Kinh nghiệm 4:

Khi mặc đồ cho trẻ đi ngủ thì mẹ cần chú ý mặc đồ nhẹ nhàng, đối với trẻ nhỏ thì không nằm gối, không đắp chăn bông vì có nguy cơ làm trẻ bị ngộp thở. Khi bé lớn hơn chút thì cho nằm loại gối thoáng mát, chăn không quá dày, đặc biệt hạn chế cho bé sử dụng điều hòa, sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Kinh nghiệm 5:

cho-be-ngu-mot-minh

Không nên bật đèn sáng cho bé đi ngủ mà chỉ nên để đèn mờ mờ cho bé để bé có thể chìm sau vào giấc ngủ, nếu đèn quá sáng bé sẽ trằn trọc không ngủ được.

>>> Xem thêm bài viết: Luyện tập cho con yêu ngủ một mình

Comments

comments

Categories: Tin tức