Chú ý những thời điểm không nên tắm

Chú ý những thời điểm không nên tắm

Ngoài vệ sinh cơ thể, tắm còn giúp ta thư giãn và thoải mái tinh thần. Tuy nhiên không phải lúc nào tắm cũng tốt. Bài viết này sẽ liệt kê những thời điểm bạn cần chú ý không nên tắm vì sẽ gây những ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Bài viết hay

Những thời điểm không nên tắm

Có những thời điểm tắm sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể

1. Không nên tắm sau khi làm việc mệt mỏi, cẳng thẳng

Sau thời gian hoạt động và làm việc, cơ thể cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn rồi sau đó mới đi tắm. Nếu bạn tắm ngay sau khi làm việc mệt mỏi sẽ có thể xảy ra hiện tượng máu lên não chậm, gây choáng hoặc thậm chí bất tỉnh.

2. Không nên tắm quá khuya

Chú ý tuyệt đối không nên tắm sau 23h. Vì ban đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trở nên mệt và yếu, việc tắm quá khuya có thể làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể quá nhanh khiến cách mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, có thể bị tai biến, thậm chí gây đột quỵ.

3. Không nên tắm khi huyết áp thấp

Lý do không nên tắm khi đang bị huyết áp thấp chính là do nhiệt độ nước tắm cao khiến các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn cơ thể, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức.

thời điểm không nên tắm

Không nên tắm quá khuya sau 23h đêm

4. Không nên tắm sau khi ăn no

Nếu bạn tắm ngay sau khi ăn no sẽ khiến cho dạ dày bị co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa không tiết ra kịp để tiêu hóa thức ăn, các mạch máu cũng to lên khiến cho việc lưu thông máu có thể bị cản trở, dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

5. Không nên tắm nước nóng khi đói

Khi tắm nước nóng, mạch máu ở da căng lên, mồ hôi ra nhiều khiến cho lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều dễ làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí có thể làm hạ huyết áp và gây đột quỵ

 

Comments

comments