Cảnh giác với những thói quen làm môi khô nứt

Cảnh giác với những thói quen làm môi khô nứt

Rating

4 out of 5
QUALITY
4.5 out of 5
IMAGE
4.7 out of 5
USEFUL

Total

4.4
4.4 out of 5

Liếm môi, rửa mặt bằng nước nóng là một trong những thói quen làm môi khô nứt mà chị em thường vô tình không để ý tới. Hãy cùng Sức Khỏe Con Gái khám phá những thói quen không tốt này qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết hay

những thói quen làm môi khô nứt

Có nhiều thói quen làm môi khô nứt mà chị em thường vô tình không để ý tới

1. Liếm môi – một thói quen làm môi khô nứt thường xuyên

Khi cảm thấy khô môi, ta thường có thói quen liếm môi vì cho rằng làm như vậy sẽ khiến môi có được độ ẩm và hết khô môi. Thế nhưng thực tế đã chứng minh hoàn toàn ngược lại, khi liếm môi nước bọt sẽ nhanh chóng làm giảm lượng nước trên bề mặt da và từ đó khiến đôi môi càng khô hơn.

Vì vậy thay vì liếm môi, bạn hãy lựa chọn cho mình một thỏi son dưỡng để cung cấp độ ẩm cần thiết, giúp đôi môi trở nên mềm mại.

2. Rửa mặt bằng nước nóng trong mùa lạnh

Vào mùa đông hoặc những ngày thời tiết hanh khô se lạnh, ta thường có thói quen rửa mặt bằng nước nóng. Tuy nhiên, điều này không những khiến da mặt trở nên khô ráp mà còn khiến đôi môi trở nên khô và dễ bong tróc.

Vì thế chị em hãy lựa chọn cho mình nước ấm, ở nhiệt độ vừa phải khi sử dụng thôi nhé.

3. Sử dụng son môi giá rẻ

Hiện nay thị trường mỹ phẩm trở nên rất sinh động, đặc biệt là son môi. Thế nhưng chị em cần cảnh giác với các loại son môi giá rẻ bởi thành phần chính của chúng chủ yếu là chì,cồn…những chất sử dụng nhiều không những làm khô môi mà còn rất có hại cho sức khỏe.

những thói quen làm môi khô nứt

Thành phần chính của son môi giá rẻ là chì và cồn, rất có hại cho đôi môi của bạn

4. Không sử dụng khẩu trang khi ra đường

Khi đi ngoài đường, đôi môi của bạn sẽ chịu tác động trực tiếp của các yếu tố môi trường như tia cực tím, gió, bụi… một trong những nguyên nhân chính làm môi bị khô.

Vì thế việc bảo vệ da mặt và đôi môi bằng cách sử dụng khẩu trang khi ra đường là rất cần thiết.

5. Cắn môi

Cắn môi là một thói quen khá phổ biến, đặc biệt là khi gặp chuyện căng thẳng. Việc cắn môi vừa khiến da môi bị tổn thương, vừa khiến nước bọt dính lên bề mặt môi, khiến đôi môi càng khô hơn.

6. Thở bằng miệng

Khi thở bằng miệng, lượng cacbon đi ra sẽ không được lọc sạch và phủ lên đôi môi cũng là nguyên nhân khiến môi nhanh chóng bị khô, nứt.

Trên đây là những thói quen làm môi khô nứt, hãy thay đổi những thói quen này, bạn sẽ nhanh chóng có được đôi môi mềm mại và quyến rũ hơn.

Comments

comments