Các loại tinh chất cho da đầu giúp tóc chắc khỏe

Các loại tinh chất cho da đầu giúp tóc chắc khỏe

Có những cách đơn giản và tiết kiệm hơn mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều vào mùa hè. Mùa hè là thời điểm các quý cô thường phải đối mặt với tình trạng tóc bị dàu, ngứa, cháy nắng và hư tổn rất nhiều. Hầu hết mọi người thường sử dụng các loại tinh chất cho da dầu để khắc phục hư tổn và ngăn ngừa rụng tóc vào thời gian này. 

  1. Ủ tóc

Mái tóc cũng cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà cơ thể thường không vận chuyển các dưỡng chất đến tóc hiệu quả khiến tóc bị suy yếu và dễ gãy rụng. Chính vì vậy, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều và khắc phục hư tổn là cung cấp “thức ăn” một cách trực tiếp cho tóc thông qua các loại mặt nạ ủ tóc. Bạn có thể sử dụng mặt nạ trứng gà, mật ong và dầu dừa để chăm sóc tóc vào mùa hè vì chúng giúp giải quyết hầu hết các vấn đề về tóc như chống gãy rụng, phục hồi hư tổn, kích thích mọc tóc…Nếu muốn cải thiện độ  chắc khỏe của tóc một cách hiệu quả hơn thì bạn nên kết hợp sử dụng các tinh chất cho da đầu có nguồn gốc từ tự nhiên để cung cấp các dưỡng chất cho tóc đầy đủ hơn.

cg210-3_tinh-chat-cho-da-dau

Kết hợp ủ tóc và sử dụng các loại tinh chất cho da đầu sẽ giúp tóc chắc khỏe và tăng trưởng nhanh chóng hơn

  1. Gội đầu đúng cách

Gội đầu đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch và ngăn ngừa rụng tóc. Nếu lựa chọn đầu gội đầu không thích hợp và gội đầu không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều và tóc bị hư tổn nghiêm trọng. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đầu gọi đầu, bạn nên xác định tình trạng tóc của bản thân (tóc khô, tóc nhuộm, tóc dầu..) để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tốt nhất, nên chọn các sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên để tránh gây kích ứng cho da đầu. Trong thời tiết nóng bức của mùa hè, mọi người thường gội đầu mỗi ngày để làm sạch tóc tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến chất dầu bảo vệ quanh tóc bị rửa trôi, làm tóc khô xơ và dễ hư tổn hơn. Vì thế, hãy duy trì gội tóc chỉ  từ 2-3 lần/ mỗi tuần vào mùa hè bạn nhé!

cg210-3_rung-toc-nhieu

Gội đầu không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều và tóc dễ bị hư tổn

  1. Bảo vệ tóc hiệu quả

Nắng, khói bụi là một trong các nguyên nhân chính khiến tóc khô xơ và dễ gãy rụng vào mùa hè. Chính vì vậy, bên cạnh việc sử dụng các loại tinh chất cho da đầu để chăm sóc tóc thì bạn nên chú ý bảo vệ tóc tránh ánh nắng mặt trời hiệu quả. Khi ra ngoài nắng, bạn nên đội nón và che chắn cẩn thận để bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia cực tím.  Bên cạnh đó, bạn nên buộc tóc gọn gàng khi ra ngoài để tránh làm rụng tóc nhiều.

Comments

comments

Categories: Góc Làm Đẹp