Chia sẻ biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Chia sẻ biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Có rất nhiều lí do khiến chúng ta phải tránh thai. Trong bài viết này, Sức Khỏe Con Gái sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, cả nhà cùng tham khảo nhé.

Bài viết hay

1. Tránh thai an toàn bằng bao cao su

Sử dụng bao cao su để tránh thai là biện pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Không những thế, bao cao su còn có tác dụng ngăn chặn được hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục vừa tiện lợi lại vừa an toàn đối với cả nam giới và nữ giới.

Biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Sử dụng bao cao su để tránh thai là biện pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay

2. Sử dụng thuốc tránh thai

Đây cũng là cách tránh thai khá phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ tin dùng vì thuốc tránh thai có tác dụng ngăn cản sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Lời khuyên của các chuyên gia: Thuốc tránh thai hàng ngày không phải là thuốc phá thai. Chị em phụ nữ nên nhớ uống thuốc tránh thai hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể và luôn mang theo thuốc bên mình nhé.

3. Đặt vòng tránh thai

Phương pháp này rất an toàn, không gây đau đớn cũng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho chị em phụ nữ đã có con và không muốn sinh thêm con nữa.

Ngoài ra còn 2 phương pháp tránh thai tự nhiên dưới đây cũng được áp dụng khá phổ biến, tuy nhiên 2 phương pháp này nếu áp dụng không chính xác sẽ đem lại rủi ro có thai ngoài ý muốn, mọi người chú ý nhé.

4. Tính ngày rụng trứng

Biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Trải nghiệm đời sống tình dục lành mạnh với các biện pháp tránh thai an toàn

Đây là phương pháp sinh lý tránh giao hợp vào những ngày có nhiều khả năng thụ thai nhất trong chu kỳ kinh. Cụ thể là chọn ngày giao hợp cách xa những ngày phóng noãn (ngày rụng trứng), việc này nhằm mục đích không cho tinh trùng gặp được noãn sống. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước trứng rụng bởi vì tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng. Vì thế, để tránh thai có hiệu quả bằng phương pháp này bạn phải kiêng giao hợp 3 ngày trước và 1 ngày sau khi phóng noãn.

Lưu ý: đôi khi có những trường hợp kỳ kinh nguyệt thay đổi không đều, khiến tính toán sai ngày, vậy nên áp dụng phương pháp này cần hết sức cẩn thận.

5. Xuất tinh ngoài

Đây cũng là một cách được dùng khả phổ biến ở những cặp đôi mà không muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ. Việc xuất tinh ngoài này phụ thuộc vào nam giới. Khi nam giới gần đạt đến cực khoái thì thay vì xuất tinh trong âm đạo, nam giới sẽ xuất tinh sớm ra bên ngoài âm đạo. Độ an toàn của phương pháp này đạt đến 90%.

Lưu ý: Trong quá trình quan hệ, phần dịch nhờn trong cậu bé vẫn có thể chứa tinh trùng với số lượng rất nhỏ, vì thế vẫn có khả năng số lượng nhỏ tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Vì thế chị em cần cân nhắc biện pháp này nhé.

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh