Bật mí thời điểm mang bầu tốt nhất ?

Bật mí  thời điểm mang bầu tốt nhất ?

Di truyền ưu sinh

Mang bầu cũng như nhiều sự việc khác, tự thai sẽ được hình thành khi đó điều kiện thích hợp. Nhưng biết cách chọn thời điểm mang bầu tốt nhất sẽ giúp cho bé sinh ra khỏe mạnh và phù hợp với điều kiện thời tiết xunh quanh. Không những vậy người mẹ dễ dàng chăm sóc con hơn.

Người ta hay gọi đó là sinh con theo ý muốn. Cố tình tác động vào để vừa phù hợp với hoàn cảnh sống hiện tại, vừa thỏa mong muốn theo ý của gia đình.

Chọn thời điểm mang bầu theo y học nghiên cứu

Theo nghiên cứu của khoa học đã minh chứng, độ tuổi phụ nữ sinh con thích hợp từ 24 – 30 tuổi. Còn với nam giới từ 24 – 35 tuổi. Mang bầu trong thời điểm này sẽ tốt sức khỏe của thai nhi và cả mẹ.

Thời điểm mang bầu tốt nhất theo y học

Thời điểm mang bầu tốt nhất theo y học

Với những người mang thai sớm hoặc ở độ tuổi lớn hơn 35 thai nhi sinh ra rất dễ mắc phải những căn bệnh như Down, Bạch tạng hoặc thiếu bộ phận sinh dục. Do ở độ tuổi này sức khỏe và bộ phận sinh sản của mẹ kém phát triển hơn, những gen lặn có điều kiện phát triển. Nên rất dễ bé bị bệnh do gen lặn của bố và mẹ hợp ly tạo nên. Hơn nữa sinh con ở độ tuổi này sẽ khó thụ thai hơn so với độ tuổi trước đó.

Nếu vợ chồng bạn đang có ý định sinh con thì thời điểm thụ thai thích hợp để  thụ thai thanh thành công đó là  trước khi trứng rụng 2 – 3 ngày. Để biết trứng rụng ngày nào bạn phải theo dõi kỹ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bình thường trứng rụng trước chu kỳ kinh 14 ngày. Hãy theo dõi và tính toán chu kỳ của bạn để chọn thời điểm mang bầu thích hợp.

Chọn thời điểm mang bầu theo tâm linh

Mang bầu theo dương can

Không phải mê tín nhưng rất nhiều gia đình vẫn suy nghĩ và chọn thời điểm mang thai thích hợp theo duy tâm. Chẳc hẳn bạn thường nghe câu “trai nhâm gái quý” rỉ tai qua nhau qua nhiều thế hệ gia đình. Nhiều người vẫn tin rằng nếu sinh con trai vào những dương can năm Nhâm sẽ mang đến cho con mình một số tướng phú quý, ít gặp bệnh tật và thành công trong con đường sự nghiệp. Nếu con gái vào tuổi quý sẽ số sung sướng, gặp nhiều may mắn, giàu sang.

Chọn thời điểm mang bầu thích hợp theo năm

Chọn thời điểm mang bầu thích hợp theo năm

Vì vậy bạn đừng quá ngỡ ngàng khi nhiều vợ chồng trẻ chọn thời điểm mang bầu vào năm 2015. Vì đây là năm Ất mùi (con dê), tương ứng với dương can Quý. Nếu năm mà sinh bé gái thì đó là một điều rất vui và hạnh phúc.

Không chỉ chọn năm sinh, nhiều người mang bầu theo ý muốn để chọn tháng sinh tốt nhất cho con.

Không sinh con ở độ tuổi 26

Tuy có nhiều trường hợp ngẫu nhiên, nhưng nếu vợ hoặc chồng ở độ tuổi 26 thường người ta khuyên không nên sinh con. Vì quan niệm người xưa vẫn còn dấu ấn đến tận bây giờ, rằng nếu bạn chọn thời điểm mang bầu vào năm 26 tuổi, thì đứa bé sinh ra được gọi là con của trời. Có nghĩa là cuộc đời của bé không được lâu, có thể ra đi từ lúc rất còn trẻ như năm 20 tuổi hoặc 36 tuổi.

Chọn thời điểm mang bầu thích hợp theo mùa

Trong số đó có nhiều bạn trẻ lại chọn thời điểm mang bầu theo mùa, để khi con sinh ra vừa dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

Mang thai vào mùa nào thì tốt nhât

Mang thai vào mùa nào thì tốt nhât

Nên tránh thời điểm mang thai vào tháng 2 – 3 vì lúc bé sinh vào tháng 11, thời tiết hanh khô, rất dễ mắc những bệnh siêu vi trùng vi cảm, cúm, sởi, thủy đậu,…

Thời điểm mang bầu tốt nhất là vào thời điểm cuối thu đầu đầu đông tức vào khoảng cuối tháng 9  đầu tháng 10. Bé đúng kỳ sinh sẽ ra đời vào thời điểm tháng 7. Là thời điểm bắt cuối hạ đầu thu. Khí hậu sẽ dịu hòa hơn. Vừa tốt cho bé vừa tốt cho mẹ và dễ chăm sóc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách chọn cho mình thời điểm mang thai thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu chẳng may chúng ta không cố ý tác động và mang bầu tự nhiên thì hãy trận trọng và cảm ơn vì mình sắp được làm bố làm mẹ. Một đứa bé ra đời là một niềm may mắn và hạnh phúc rất lớn cho người sinh thành.

Comments

comments

Categories: Kiến Thức Sinh