Bạn có biết gì về giày nam Goodyear chưa?

Các bạn đang hỏi tại sao trên thị trường có những mẫu giày nhìn rất giống nhau về bên ngoài rất đẹp nhưng giá của chúng lại khác nhau một trời một vực ? Thực ra không có gì là quá khó hiểu cả ngay cả chính tôi lúc đầu cũng không hiểu cả nhưng khi tôi được thấy quy trình làm một đôi giày đắt tiền thì tôi mới hiểu ra. Những đôi giày này được làm bằng thủ công kết hợp với máy móc nên chất lượng của đôi giày thật sự rất tốt, bền bỉ. Các bạn đang suy nghĩ đó là gì đúng không ? Tôi sẽ không trần trừ và trả lời rằng đó là kiểu giày goodyear được làm bằng phương pháp goodyear welt.

>>Xem thêm: Cách buộc dây giày nam thời trang và chắc chắn nhất

Ở đây Goodyear welt không phải là thương hiệu lốp xe goodyear như các bạn nghĩ đâu nhé. Cái tên này bắt nguồn từ Charles Goodyear Jr, ông là một kĩ sư người Mỹ người đã phát minh ra dây chuyền sản xuất giày đặc biệt và được hãng Loake của Anh chuyên môn hóa hơn 130 năm.

“Welt” là một từ liên quan tới cấu thành của đôi giày. “Welt” là một miếng da được khâu xung quanh phần cạnh dưới của chiếc giày. Phần da này có nhiệm vụ liên kết phần đế trong (insole) với phần trên (upper) của giày. Phần đế ngoài (outsole) cũng được khâu vào welt, với những đường máy chắc chắn và cố định. Và do sự xuất hiện của welt ở hai bên cạnh đế giày thì sẽ có một khoảng trống giữa đế trong và đế ngoài của đôi giày (midsole). Một loại vật liệu có nguồn gốc từ gỗ cây bần (cork) được sử dụng để lấp đầy khoảng trống này. Những nghệ nhân chọn cork bởi nó nhẹ, cách điện, dễ tạo dáng với chân người dùng, và quan trọng nhất – nó làm đôi giày biết thở, giúp chân đi êm hơn thoáng khí hơn.

>>Tham khảo: https://giayluoinam27061995.jimdo.com/giay-luoi-nam-gia-re/

Không những thế Welt tạo một lớp bảo vệ chạy vòng xung quanh phần ngoài của đế (thay vì đục qua phần dưới chân) để tối đa hóa việc chống nước của đế giày. So sánh với công nghệ sản xuất Blake (phương pháp được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất giày công sở) với việc khâu trực tiếp phần đế ngoài vào phần đế trong thì người dùng đôi khi cảm thấy đường máy phía trong khi đi giày, và chắc chắn dễ bị ngấm nước hơn.

Một đôi giày goodyear tuy giá thành hơi đắt nhưng bù lại nó rất bền theo thời gian và đi rất êm chân, đế không thấm nước. Chúc các bạn có một đôi giày chất lượng nhé.

Comments

comments

Categories: Tin tức