7 thói quen làm đẹp hại sức khỏe cần tránh

7 thói quen làm đẹp hại sức khỏe cần tránh

Chị em đã rất quen thuộc với việc làm đẹp bản thân mình. Thế nhưng, có nhiều thói quen làm đẹp lại vô tình đem lại ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ 7 thói quen làm đẹp hại sức khỏe mà chị em cần tránh.

Bài viết hay

1. Ngủ không tẩy trang

Vì lý do quá buồn ngủ và mệt mỏi, nhiều chị em đã bỏ qua việc tẩy trang. Tuy nhiên, hành động này sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da và những vấn đề sức khỏe khác. Để nguyên lớp trang điểm ngủ qua đêm sẽ khiến lớp bụi bẩn, chất dầu, chất nhờn tích tụ trên da làm bít lỗ chân lông và sinh ra mụn. Ngoài ra, đi ngủ khi chưa rửa sạch lớp mascara và phấn mắt cũng có thể gây kích ứng, đỏ mắt, thậm chí nhiễm trùng.

thói quen làm đẹp hại sức khỏe

Khoảng 70% phụ nữ thường mặc áo ngực có kích thước không phù hợp

Khoảng 70% phụ nữ thường mặc áo ngực có kích thước không phù hợp

2. Mặc sai cỡ áo ngực

Một khảo sát của Mỹ cho thấy có khoảng 70% phụ nữ thường mặc áo ngực có kích thước không phù hợp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo bề ngoài của chị em mà nghiên cứu còn chỉ ra rằng nó có thể gây ra rất nhiều những vấn đề về sức khỏe như đau lưng, cổ, tức ngực, khó thở, biến dạng tư thế, kích ứng da, lưu thông máu…

3. Đeo túi xách nặng

Đeo túi xách nặng sẽ khiến cho vai của chị em phải chịu áp lực không nhỏ hàng ngày. Nhiều người không nhận ra tác hại ban đầu của thói quen này, nhưng nếu kéo dài nó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như: đau lưng, đau cổ, biến dạng tư thế.

4. Buộc tóc quá chặt

Việc bạn buộc tóc chặt diễn ra trong một vài ngày không để lại hậu quả gì song lặp lại trong nhiều năm thì sẽ làm căng chân tóc và tổn thương tóc, đặc biệt là để lại một đường rãnh tóc hằn sâu.

5. Mặc quần jean quá chật

Những thói quen làm đẹp hại sức khỏe

Mặc quần jean chật rất có hại cho quá trình lưu thông máu

Đây là một thói quen làm đẹp hại sức khỏe mà chị em rất thường mắc phải. Quần jeans quá chật sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể, nhất là ở đôi chân của bạn. Ngoài ra, nó còn gây bệnh viêm nhiễm bàng quang, nhiễm nấm bộ phận kín, gây khó chịu cho người trong cuộc.

6. Xịt nước hoa vào tóc

Nhiều phụ nữ muốn có mái tóc thoang thoảng hương hoa đã mắc phải thói quen xấu này. Nước hoa có nhiều cồn khiến cho mái tóc bạn khô ráp, mất nước. Đây là điều ít người ngờ tới. Để tránh sự cố này, bạn hãy xịt nước hoa vào cổ tay, xoa nhẹ rồi áp vào phía sau tai.

7. Đánh môi son dày

Các nghiên cứu đã thu được bằng chứng rõ ràng cho thấy phụ nữ nuốt phải khoảng 4-9 kg son môi trong đời. Một nghiên cứu lớn năm 2004 cho thấy có đến 28% các loại son môi chứa các hóa chất có thể gây ung thư. Đáng ngại hơn là trong một nghiên cứu về độ an toàn của mỹ phẩm mới đây cho thấy hơn 50% các loại son môi chứa chì vượt mức cho phép. Vì vậy, nếu có thói quen dùng son môi, bạn không nên to son quá dày hoặc dùng son kém chất lượng vì như vậy đồng nghĩa với việc lượng chất gây ung thư có thể vào cơ thể bạn quá nhiều.

Comments

comments

Categories: Góc Làm Đẹp