Phương phát điều trị viêm amidan bằng tây y

 • Lời khuyên của bác sĩ về cách cách chữa amidan hiệu quả nhất và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về viêm xoang, mũi như nào và biết cách điều trị căn bệnh nhanh và đơn giản

Phương phát điều trị viêm amidan

Trong những năm gần đây, điều trị viêm amiđan có thể thay đổi đột ngột. Mục đích chính không phải là nữa tonsillectomies. Đó là bởi vì nó bây giờ được gọi là amidan miễn dịch thực hiện chức năng quan trọng trong cơ thể. Hơn nữa, quan điểm cũ là hầu hết trẻ em được cắt amiđan ít nhạy cảm với các bệnh đường hô hấp lạnh và khác là lỗi thời. Thực tế thì ngược lại. Tuy nhiên, phẫu thuật vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất cho một số trẻ em.

 1. Sử dụng thuốc

Viêm amidan do nhiễm liên cầu thường được điều trị bằng kháng sinh như penicillin. Đôi khi, đặc biệt là ở trẻ nhỏ là khó nuốt, penicillin tiêm được sử dụng. Kháng sinh thường cần ít nhất 10 ngày. Mặc dù trẻ em cảm thấy tốt hơn trong 1-2 ngày, vẫn cần dùng kháng sinh thích hợp để kết thúc phiên làm việc. kháng sinh dừng sẽ sớm tạo ra các chủng kháng kháng sinh của vi khuẩn. Hơn nữa, có thể bị viêm một lần nữa, có khả năng gây biến chứng nghiêm trọng.

Thật không may, đây không phải là có thể điều trị viêm amiđan do virus. Điều này có nghĩa rằng cần phải tập trung vào các biện pháp hỗ trợ trong quá trình nhiễm virus. Có thể kéo dài 7-14 ngày cho đến khi trẻ được phục hồi hoàn toàn.

 1. phẫu thuật

Khi bị viêm amidan, bệnh nhân nên đến bệnh viện để được điều trị chuyên khoa hoặc cắt amiđan chỉ định nếu cần thiết.

Có nên cắt amiđan trong các trường hợp sau đây

 • amiđan phát triển, cản trở đường thở, đường
 • Ung thư amidan nghi ngờ.
 • Mức độ viêm amidan tái phát hơn 6 lần trong một năm, hoặc ba lần mỗi năm trong 2 năm
 • viêm amidan tái phát do liên cầu nhóm A Beta tán huyết trùng ở người có bệnh van tim ở trẻ em là thấp hoặc có thường đi kèm với một lịch sử của cơn co giật do sốt.
 • viêm amiđan mãn tính hoặc viêm amidan tái phát ở một tàu sân bay lớp Liên cầu trùng không đáp ứng điều trị thuốc.
 • viêm amiđan mãn tính đã được điều trị tích cực bệnh nhưng bệnh nhân vẫn còn dai dẳng đau họng, viêm đau hạch bạch huyết cổ tử cung, hơi thở hôi.
 • mủ xung quanh amiđan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị.
 • viêm amiđan gây ra viêm cầu thận hoặc các biến chứng gây ra mưng mủ hạch cổ tử cung.

Trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trên 45 tuổi nên hạn chế cắt amiđan. Cắt thành mùa bởi vì bây giờ cũng có những phương pháp hiện đại hơn và cắt amiđan an toàn chảy máu.

Nếu có bệnh đi kèm khác như huyết áp cao, bệnh tim mạch, tiểu đường … sau đó phân công lại hạn chế.

Comments

comments

Categories: Uncategorized