Thuốc và điều trị ung thư vòm họng

Các chứng bệnh về ung thư vòm họng và điều trị

Ung thư họng là một bệnh nghiêm trọng. Hiện nay các bệnh nhân ung thư cổ họng được điều trị bằng 2 phương pháp, chữa bệnh và điều trị ung thư . Vì vậy, để điều trị giai đoạn ung thư cổ họng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề.

Ung thư họng là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở các bệnh tai mũi họng. Ở nước ta tỷ lệ nam giới bị ung thư vòm họng thường cao hơn so với phụ nữ. Tỷ lệ tăng bệnh ung thư cổ họng, căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có khả năng gây tử vong cho bệnh nhân. Vì vậy, chữa bệnh và điều trị ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu là rất cần thiết.

Triệu chứng có thể bạn bị ung thư họng

Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ họng

  • Những triệu chứng này thường ẩn, các triệu chứng thường bắt chước các bệnh thông thường khác, vì vậy nó dễ dàng để bỏ qua những bệnh nhân, chỉ để bị ốm nặng và tìm cách điều trị y tế, những khó khăn trong điều trị.
  • Một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ họng do ngạt thường bị nghẹt mũi, chảy máu mũi, khối u tai vòi nước làm tắc nghẽn gây viêm tai giữa, biểu hiện đau tai, ù tai, chóng mặt, bệnh tật nghiêm trọng nếu họ có khả năng nghe của bệnh nhân giảm. Nếu không được điều trị kịp thời các khối u có thể lan lên nền sọ, gây tê liệt thần kinh mắt chi phối, lác mắt có thể gây ra, phồng mắt, rủ mi, giảm thị lực …
  • Xuất hiện hạch ở cổ là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư cổ họng. Ngoài ra, bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng như đau đầu kéo dài, sụt cân không rõ nguyên nhân, sốt kéo dài …
  • Những triệu chứng này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng này. Để tìm ra các phương pháp điều trị sớm nhất.

Chữa và điều trị ung thư vòm họng

Việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư cổ họng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn phát triển bệnh, sức khỏe hiện tại của bệnh nhân …

Phương pháp phẫu thuật

phương pháp phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư khối u là một trong những phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư. Trước đây, khi thuốc vẫn đang phát triển, với các loại phẫu thuật đơn thuần, phẫu thuật mà chỉ loại bỏ để chẩn đoán bệnh chính xác.

Nhưng với y học hiện đại ngày nay, các kỹ thuật phẫu thuật đã mở ra hy vọng mới cho các bệnh nhân, việc sử dụng các phương pháp phẫu thuật có thể được gỡ bỏ, các tế bào ung thư mang khối u hoặc khối u có khả năng bị nhiễm các tế bào ung thư. Ngoài ra, phẫu thuật có thể giúp các bác sĩ loại bỏ các hạch bạch huyết ở cổ được giai đoạn của địa phương.

chiếu xạ

Sử dụng bức xạ trong điều trị ung thư họng là một trong những phương pháp điều trị quan trọng nhất. Do các tế bào ung thư có chứa vị trí này thường nằm trong cổ họng, rất hẹp trong kích thước, vì vậy việc sử dụng bức xạ trong điều trị ung thư họng là hợp lý nhất.

Hiện nay, nhờ hình ảnh 3-D của một bác sĩ có thể xác định chính xác đường dẫn của các chùm tia. Điều này giúp tối đa hóa hiệu quả của bức xạ vào khối u trong khi cũng làm giảm những thiệt hại có thể xảy ra với các mô khỏe mạnh. Có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp phẫu thuật chiếu xạ để điều trị ung thư cổ họng.

Mặc dù, đã đạt được những thành công nhất định trong chữa bệnh ung thư cổ họng. Nhưng phương pháp này đã để lại những tác động tiêu cực đáng kể đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Làm cho bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh khác là cao hơn, các tác dụng phụ phổ biến nhất đang được điều trị tích xuất hiện mẩn đỏ, nghe không rõ, khô miệng.

hóa trị

Trước đây, việc điều trị phương pháp hóa học ung thư cổ họng chỉ được sử dụng trong trường hợp của các tế bào ung thư và di căn đã đi, hoặc khi sử dụng phương pháp chiếu xạ thất bại.

Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng kết hợp hóa trị liệu kết hợp với xạ trị, sự kết hợp được thực hiện cho hiệu quả điều trị của khối u sẽ được hoàn toàn cao hơn so với bình thường. Có hai loại thường được sử dụng thuốc hóa trị liệu là trong các hình thức hình thức và liều lượng được truyền trực tiếp vào tĩnh mạch. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chọn sử dụng hóa trị liệu thích hợp nhất. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể cần phải sử dụng định dạng này cùng lúc 2.

Việc điều trị ung thư cổ họng đã mang lại kết quả điều trị nhất định, nhưng cách tốt nhất để điều trị ung thư

Comments

comments

Categories: Uncategorized